ชาวพิษณุโลกแห่ซื้อ! ทุเรียนเผา คิวแน่นออร์เดอร์เพียบ

ชาวพิษณุโลก แห่สั่งซื้อ ‘ทุเรียนเผา‘ ไปรับประทาน หลังพ่อค้ารุ่นใหม่ เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค

วันนี้ 24 มิ.ย. ที่บริเวณถนนชาญเวชกิจ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้สั่งจองทุเรียนหมอนทองเผาจากทางอินเตอร์เน็ตจำนวนหนึ่งทยอยเดินทางมารับ ทุเรียนหมอนทองเผาไปรับประทาน หลังจาก พบเห็นความแปลกใหม่และน่าสนใจ ว่าทุเรียนหมอนทองที่เคยรับประทานมีรสชาติหอม หวานมัน หลังจากถูกเผาแล้วรสชาติจะเป็นอย่างไร ร้านทุเรียนหมอนทองเผานี้เป็นร้านของ นายรัชชานนท์ คำศรี อายุ 22 ปี พ่อค้าขายผลไม้รุ่นลูกที่สืบทอดกิจการมาจากพ่อ

ทุเรียนเผา
ทุเรียนเผา

โดยนายรัชชานนท์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี่ตนเองพบเห็นในอินเตอร์เน็ตว่า มีการนำทุเรียนมาเผาเพื่อรับประทาน และตนเองมีทุเรียนจำหน่ายอยู่แล้ว จึงอยากเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า โดยเริ่มจากการทดลองนำเอาทุเรียนมารับประทานกันเองก่อน และเมื่อลองนำเอาภาพทุเรียนที่เผาไฟไปโพสในอินเตอร์เน็ตก็มีผู้สนใจติดต่อขอสั่งซื้อไปรับประทานเป็นจำนวนมาก

ขั้นตอนการเผาทุเรียนหมอนทองแต่ละลูกนั้นค่อนข้างนาน ลูกค้าต้องโทรสั่งจองล่วงหน้าเนื่องจาก ใช้เวลาการเผาประมาณ ลูกละ 45 นาที แล้วจะได้ทุเรียนหมอนทองเผา ที่มีกลิ่นหอม หวาน มัน อร่อย ส่วนราคาจำหน่าย ทุเรียนหมอนทองปกติ กิโลกรัมละ 120 บาท ส่วนทุเรียนหมอนทองเผา จำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 250 บาทแถมบริการจัดส่งถึงบ้านฟรีอีกด้วย

ด้านลูกค้าที่มาเลือกซื้อทุเรียนหมอนทองเผา ที่ร้านนี้ เปิดเผยว่า ยังไม่เคยกินทุเรียนเผามาก่อน แต่เห็นภาพในเน็ตแล้ว อยากลองชิม จึงสั่งซื้อทันที และเมื่อได้ลองกินทุเรียนแล้วพบว่า ทุเรียนมีรสชาติ หอม หวานมันมากกว่าปกติ และไม่มีกลิ่นแรงของทุเรียน รสชาติคล้ายเกาลัดส่วนเทคนิคการเผา นายรัชชานนท์ บอกว่าต้องใจเย็นเผาให้ทั่วทั้งลูกเสมอกัน ไม่ควรใช้ไฟแรงเกินไป ทุเรียนอาจจะไหม้ได้

ทุเรียนเผา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง