ตำรวจ บุกจับพระเสพกัญชายาบ้าคากุฏิ อ้างทำให้อารมณ์ดี

ทหาร-ตำรวจ บุกจับ ‘พระเสพกัญชายาบ้า’ คากุฏิ อ้างทำให้อารมณ์ดี สามารถสวดมนต์ท่องจำได้ลื่นไหล

พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากสายลับว่า มีพระมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในวัดแห่งหนึ่ง ใน ต.พ้อแดง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ชาติชาย มูลลักษณ์ สว.สส. ร.ต.สันติ เกตุพิมล รองหัวหน้าชุดรักษาความสงบ ป.พัน ร 25 มทบ.44 กำลัง ตำรวจ ทหาร จำนวนหนึ่ง อาศัยอำนาจ ม.44 บุกเข้าไปวัดดังกล่าว

708447-01

พบ พระใบฏีกา อินทร์ จักกะวโร เจ้าอาวาสวัด แจ้งความประสงค์ และไปเคาะประตูชั้นล่างของกุฏิเจ้าอาวาส พบว่าภายในห้องพบ พระพีระพงศ์ กำลัง เสพกัญชาจึงรวบตัวไว้พร้อมบ้องกัญชาทำด้วยขวดชาเขียวยี่ห้อหนึ่ง กัญชาจำนวนหนึ่ง เขียง และมีดสำหรับหั่นกัญชา หลังจากนั้นได้ตรวจค้นภายในห้องอย่างละเอียด ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่น

จากการสอบสวนเบื้องต้น พระพีระพงศ์ หรือ นายพีระพงศ์ อายุ 24 ปี อ.หลังสวน จ.ชุมพร ให้การรับสารภาพ ว่า “บวชเป็นพระครบ 1 ปี ในเดือน มิ.ย. พอดี กำลังจะสึกในวันออกพรรษาปีนี้ และได้เสพกัญชามานาน เสพทุกวัน รวมถึงเสพยาบ้าด้วย ตลอดเวลาที่บวชเป็นพระ ส่วนผู้ที่นำกัญชาและยาบ้ามาส่งให้ที่ชอบเสพกัญชา เพราะทำให้รู้สึกอารมณ์ดี สามารถสวดมนต์ท่องจำได้ลื่นไหล ดีกว่าตอนไม่สูบแต่เมื่อโดนจับได้ ก็ยินดีสึกออกจากความเป็นพระ ไปรับโทษตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง