เตรียมขอศาลหมายจับมือคาร์บอมบ์สุไหงโกลก

เจ้าหน้าที่ ระบุ คาร์บอมบ์สุไหงโก-ลก เคยร่วมก่อเหตุที่ อ.เกาะสมุย เมื่อปี 58 เตรียมขอศาลออกหมายจับแล้ว

พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รองแม่ทัพภาคที่ 4 และ รอง ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เดินทางพร้อมด้วย พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส ไปยังจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบจุดชนวนคาร์บอมบ์ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

709068-01

ทางด้าน พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งกระจัดกระจายไปด้วยเศษซากของชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบไว้ในถังแก๊สหุงต้ม ขนาด 15 กิโลกรัม โดยประกอบระเบิดน้ำหนักรวม 80 – 90 กิโลกรัม จุดชนวน 2 ระบบ คือ การตั้งเวลาและวิทยุสื่อสาร และรถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุคนร้ายได้ทำการเปลี่ยนแปลงจากสีขาวเป็นสีบรอนซ์ และพบว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ร่วมก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภาพจากวงจรปิดที่ติดตั้งไว้รายรอบเมือง และพบเบาะแสของกลุ่มวางระเบิดในครั้งนี้ และเตรียมขออนุมัติศาล จ.นราธิวาส ออกหมายจับ นายสุกีมัน ซึ่งเป็นชาว อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และเป็นแนวร่วมในพื้นที่ ซึ่งหลบหนีการจับกุมมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมนำกำลังบุกเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายต่อไป

 


ผู้ก่อเหตุใช้รถกระบะซุกซ่อนระเบิดมาจอดทิ้งไว้กลางเมืองสุไหงโก-ลก เจอชุดสายตรวจผ่านมาพบรีบเผ่นหนีก่อนเกิดระเบิด ชาวบ้านบาดเจ็บ 2 ราย รวมถึงร้านค้าและอาคารใกล้เคียง

pageเมื่อเวลา 06.10 น. (26 มิ.ย.) พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุระเบิดถนนเทศปฐม ซอยข้างฐานปฏิบัติการหมวดเฉพาะกิจ นปพ.นราธิวาส 33 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จึงประสานชุดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบไฟลุกไหม้รถกระบะไม่ทราบทะเบียน

คาร์บอมบ์

เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลกเร่งฉีดน้ำดับไฟและนำผู้บาดเจ็บ 2 ราย ส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก คือ นายชัยวิทย์ อารีกูลชัย 40 ปี และนายซากีรัน มูเซาะ 19 ปี นอกจากนี้ แผงค้าใกล้เคียงถูกสะเก็ดระเบิดเสียหายไป 9 ร้าน รวมทั้งกำแพงรั้วสำนักงานไปรษณีย์สุไหงโก-ลกหลังเก่า

ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นฐานปฏิบัติการชั่วคราวของชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.และหมวดเฉพาะกิจ นปพ.นราธิวาสที่ 33 ได้รับความเสียหายกำแพงพัง 3 ช่วง บ้านน็อคดาวน์อีก 3 1466903971413หลัง อาคารโรงเรียน และกระจกโรงแรมแตก

เบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้มีรถกระบะคันดังกล่าวแล่นเข้ามาจอดบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นชายคนขับได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ที่มารอรับ เป็นจังหวะเดียวกับที่ชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ ตำรวจ สภ.สุไหงโก-ลก จำนวน 4 นาย ผ่านมาพอดีจึงสอบถามด้วยความสงสัย แต่ชายทั้งสองไม่ตอบและรีบขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม จากนั้นประมาณ 3 นาที ก็เกิดระเบิดขึ้น.

ข้อมูลข่าวจาก สำนักข่าวไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง