พบฝนตกหนักบางแห่ง เตือนประชาชนระวังอันตราย

วันนี้ (26 มิ.ย.) สำนักการระบายน้ำ รายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. ฝนเล็กปานกลางสลับหนัก เขตบางบอน จอมทอง บางขุนเทียน หนองแขม ทวีวัฒนา พื้นที่พระนครชั้นใน อ.เมืองสมุทรสาคร อ.บ้านแพ้ว อ.นครชัยศรี อ.สามพราน อ.กระทุ่มแบน เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

– 19.10น.ยังมีฝนเล็กน้อยในพื้นที่เขตบางนา ประเวศ สะพานสูง ลาดกระบัง หลักสี่ และอีกกลุ่มบริเวณดอนเมือง สายไหม และบางเขน

– 18.45น. ฝนเล็กน้อยฝั่งพระนครตกลักษณะกระจายโดยทั่วไป เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ออกพื้นที่ กทม.

– 18.00น. ฝนเล็กน้อยสลับปานกลางลักษณะกระจายโดยทั่วไป เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ออกพื้นที่ กทม.

– 17.15น. ฝนปานกลางสลับหนักพื้นที่ฝั่งธนบุรีทั้งหมด ต่อเนื่องพื้นที่พระนครชั้นในทั้งหมด อ.บางกรวย อ.สามพราน

 

1
17.14น.สวนจตุจักรตรงหน้าห้างเจเจมอลล์ฝนตกหนักมาก ภาพโดย @goto12
Cl3n9HMWQAAgsKR
17.00 น. ฝนตกหนักพื้นที่ฝั่งธนบุรีทั้งหมด พื้นที่พระนครชั้นใน อ.พุทธมณฑล อ.ไทรน้อย อ.บางบัวทอง ภาพโดย @js100radio

อุโมงค์ระบายน้ำพระราม 9 ทำงานตลอด 24 ชม. – เก็บขยะวันละหลายตัน

สำหรับการสำรวจอุโมงค์ระบายน้ำคลองเเสนเเสบ หรือ อุโมงค์พระรามเก้า ซึ่งเป็นที่รับน้ำจากคลองลาดพร้าว พบว่า เครื่องจักรกำลังทำงาน เเละกำลังกักเก็บขยะที่ลอยมาจากคลองต่าง ๆ ซึ่งจากการสังเกตเเละสอบถามพบว่า ส่วนใหญ่เป็นขยะจากครัวเรือน รวมถึงผักตบชวา ตลอดจนซากกิ่งไม้เเละท่อนไม้ใหญ่ที่ไหลมารวมกันวันละหลายตัน

โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำอุโมงค์ ทราบว่า อุโมงค์พระรามเก้าทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อผันน้ำจากจุดนี้ออกไปทางพระโขนง ก่อนระบายสู่เเม่น้ำเจ้าพระยา

อย่างไรก็ตาม หากมีฝนตกหนักจะมีหัวหน้าฝ่ายจากสำนักการระบายน้ำ เข้ามาประจำอยู่ที่อุโมงค์เเห่งนี้ เพื่อเฝ้าดูสถานการณ์ด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่ประจำยังอุโมงค์พระรามเก้า บอกว่า น้ำที่ท่วมขังผิวถนนเป็นเพราะท่อระบายน้ำลงคลองไม่ทัน ซึ่งหากระบายน้ำได้ทัน อุโมงค์พระรามเก้าสามารถรับน้ำได้อย่างสบาย


ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง” ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 26 มิถุนายน 2559

ทั้งนี้พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 26 – 28 มิถุนายน 2559 ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย

708722-01

ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง กับมีฝนตกหนักมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครพนม สกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็ก(ที่มีขนาดไม่เกิน 2 วา) ในบริเวณดังกล่าว ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2559 กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศเหตุการณ์นี้เป็นฉบับสุดท้าย ประกาศ ณ วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เวลา 11.00 น.

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง