ครอบครัว ‘เสี่ยชูวงษ์’ เผยคดีผ่านมา 1 ปีไม่คืบหน้า

ครอบครัว ‘เสี่ยชูวงษ์’ แถลงคดีผ่านมา 1 ปี ยังไม่คืบหน้า เผยถูกข่มขู่ วอนตำรวจเร่งรัดคดี

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2558 ร่วมทำบุญครบรอบการเสียชีวิต 1 ปี ที่วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวของ นายชูวงษ์ ยอมรับว่า ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวของ นายชูวงษ์ ถูกข่มขู่ ติดตาม มีเสียงปืนบริเวณบ้านพักถึง 6 นัด และมีกลุ่มบุคคลพยายามติดต่อขอเจรจา แต่ทางครอบครัวปฏิเสธ

708700-01

ด้าน นายเอนก คำชุ่ม ทนายความ ระบุถึงความคืบหน้าทางคดี ว่าพนักงานอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบสอบพยานเพิ่มเติมคดีโอนหุ้นของ นายชูวงษ์ กว่า 300 ล้านบาท หากพนักงานสอบสวนทำสำนวนแล้วเสร็จก็สามารถส่งอัยการเพื่อมีความเห็นสั่งคดีต่อไป ส่วนคดีการเสียชีวิตของ นายชูงวงษ์ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และเชื่อมั่นพยานหลักฐาน

ด้านนางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยา นายชูวงษ์ กล่าววิงวอนถึงพนักงานสอบสวนและอัยการให้ช่วยเร่งรัดคดี หาความยุติธรรมให้กับครอบครัวด้วยสำหรับคดีนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม มีความเห็นสั่งฟ้อง พ.ต.ท. บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นผู้ขับรถให้ นายชูวงษ์

และน.ส.ศรีธรา พรหมา ,น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล และ น.ส.กัณฑนา ศิวาธนพล ในความผิดร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม คดีโอนหุ้นมูลค่า 300 ล้านบาท เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2558 ซึ่งอัยการสั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามสอบพยานเพิ่มเติม ส่วนคดีการเสียชีวิตพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม ระบุว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้พนักงานอัยการเพิ่มเติมทั้งหมดแล้ว ในคดีโอนหุ้นของ นายชูวงษ์ อยู่ระหว่างรอพนักงานอัยการพิจารณาสำนวนคดี ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ ได้สรุปผลจำลองเหตุการณ์แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนในส่วนคดีการเสียชีวิตได้ช่วงเดือน ก.ค. นี้

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง