สรยุทธ ยันยังอยู่ดี หลังข่าวปลอมกุโดนยิงถล่มดับ

สรยุทธ โพสต์ยัน ยังอยู่ดี หลังเจอพิษข่าวปลอมว่าโดนยิงถล่มดับ

วานนี้ (26 มิ.ย. 59) นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง อดีตพิธีกรรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีกระแสข่าวลือว่าได้เสียชีวิตจากการถูกคนร้ายยิงถล่มที่บ้านหรูกลางเขานั้น ว่า

สรยุทธ สุทัศนะจินดา, เพจปลอม

“ขอบใจนะสาว ๆ ที่เป็นห่วงทักทายมาจากญี่ปุ่น ไว้กลับมาเจอกันครับ … #ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงครับ” ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นการพูดคุยกับเหล่านักวอลเลย์บอลหญิงไทย และเป็นการยืนยันว่าพิธีกรคนดังไม่ได้เสียชีวิตตามที่มีข้อคความส่งต่อในโลกออนไลน์แต่อย่างใด

ทั้งนี้กระแสข่าวลือดังกล่าวคาดว่าเป็นการกุข่าวขึ้นมา เพื่อหลอกให้คนเข้าคลิกเว็บไซต์หรือเพจเฟซบุ๊ก เพื่อต้องการยอดไลค์ในการโฆษณา เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นมาแล้วหลายครั้ง อาทิ ‘อั้ม พัชราภา’ โดนกุข่าวเมาแล้วขับรถเบนซ์ชนคนเสียชีวิต 3 ราย แถมไม่ยอมลงจากรถมาเป่าที่ตรวจแอลกอฮอล์ โดยการนำภาพที่ครั่งหนึ่งสาวอั้มได้ลงไปช่วยสุนักกลางถนนมาแอบอ้าง

‘สเต ฟาน’ อดีตดาราดังจากวิก 7 สี ก็โดนกุข่าวว่าประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เสียชีวิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แถมยังอ้างว่าเป็นข่าวจากสำนักงานข่าว CNN อีกด้วย

และ ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’ พระเอกเบอร์ 1 จากวิก 7 สี ถือเป็นรายแรก ๆ ที่โดนกุข่าวปลอมว่าเสียชีวิตกลางทางด่วน เนื่องจากแก๊สรถยนต์ LPG ระเบิด จนถูกไฟคลอดต้องรักษาตัวในห้อง ICU เป็นต้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง