พลังโซเชียล! จับโจรขโมย จยย. อ้างเป็นคนบ้า-จำรถผิด

ตำรวจ จ.นครศรีธรรมราช ตามรวบหนุ่มวัย 37 ปี ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์  หลังโลกออนไลน์ช่วยกันแชร์จนพบตัว อ้างเป็นคนบ้า จำรถผิดคัน

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวเฟสบุ๊คว่า ตามที่มีการแชร์ภาพคนร้ายขโมยรถ จยย.ในตลาด อ.ทุ่งใหญ่ ตอนนี้มีคนเห็นคนร้ายในภาพแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ฝ่ายสืบสวน และ อส. ตร.

โดยที่โรงเรียนบ้านมะม่วงเอน ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ คนร้ายกำลังขับขี่รถ จยย.คันที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ ที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จึงเข้าจับกุมผู้ต้องหา ทราบชื่อ นายประภาส นบนอบ อายุ 37 ปี ซึ่งมีอาชีพรับจ้างแบกไม้ยางพาราใน อ.เขาพนม จ.กระบี่ สอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่าเดินมาจาก อ.เขาพนม มาที่ อ.ทุ่งใหญ่ มาพบรถคันดังกล่าวเสียบกุญแจคาไว้ คิดว่าเป็นรถของตนเอง จำรถผิด จึงขับขี่ออกไป ทั้งๆ ที่รถของผู้ต้องหาจอดอยู่ที่ร้านซ่อมใน อ.เขาพนม จ.กระบี่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งผู้ต้องหายังอ้างต่อไปอีกว่าเป็นคนบ้า สติไม่ดี เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหาออกจากคุกมาประมาณ 1 ปี หลังจากถูกคุมขังในคดีพยายามฆ่า 12 ปี ที่เรือนจำ จ.กระบี่ ออกมารับจ้างแบกไม้ยาง และมาขโมยรถดังกล่าว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากในวันเดียวกัน (26 มิ.ย.59) นายขวัญชัย กรดมาก อายุ 18 ปี ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมกับนำภาพวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุ มอบให้ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อได้ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี และนำคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในโซเชียล เฟชบุ๊ก จนมีการแชร์และแจ้งว่าพบคนร้ายดังกล่าว

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง