‘พุทธะอิสระ’ แจ้งความเอาผิด ‘ศิษย์วัดพระธรรมกาย’

พุทธะอิสระ หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิด “องอาจ-คณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย” ต่อ ตำรวจ สภ.คลองหลวง

วันนี้ 27 มิ.ย. พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ให้ดำเนินคดี ข้อหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน กับ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย และ นางกรรณิกา อยู่ศรี ตัวแทนคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย

708878-01

จากกรณีแถลงข่าวกล่าวหาว่า พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ปฏิบัติหน้าที่ 2 มาตรฐาน ไม่เร่งดำเนินคดีกับ พระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาในคดีกบฏ จากการชุมนุมทางการเมือง ทั้งที่คดีดังกล่าว ตนได้เข้ามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ และเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของศาล คดีจึงไม่ได้อยู่ในอำนาจของ ดีเอสไอ แล้ว การออกมาให้สัมภาษณ์ดังกล่าวจึงเข้าข่าย หมิ่นประมาทและดูหมิ่นพนักงานสอบสวน ดีเอสไอ

พร้อมกันนี้ พระพุทธะอิสระ ยังแจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับ คณะศิษยานุศิษย์ ของวัดพระธรรมกายทุกคน ในความผิดฐานขัดขวางเจ้าพนักงาน และความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจพนักงานสอบสวน ให้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามหมายค้นและหมายจับของศาล จากรณี ดีเอสไอ เข้าตรวจค้น จับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยในวันพรุ่งนี้ (28 มิถุยายน 59) เตรียมเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองปราบปราม ในประเด็นดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ ยังได้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินกับ นายศักดิ์ชัย เก่งกิจโกศล ประธานกองทุนเฉพาะกิจ วัดพระธรรมกาย กรณีพบว่า มีการเรี่ยไร่เงินผิดกฎหมายด้วย ไปชดใช้เงินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจากคดี สหกรณ์ เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น โดยนำพยานหลักฐานเอกสารและเทปคำให้สัมภาษณ์มามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง