ตร.เรียกพบ ‘หญิงไก่’ 11 ก.ค.นี้ หากเบี้ยวขู่ขอหมายจับทันที

เตรียมออกหมายเรียก ‘หญิงไก่’ ตามคำสั่งศาล 11 ก.ค.นี้ หากเบี้ยวขู่ขอหมายจับทันที ย้ำหลักฐานแน่น

พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า กรณีที่ศาลอาญา ยกคำร้องที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามขออนุมัติออกหมายจับ นางมณตา  หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ ข้อหาแจ้งความเท็จแล้วนั้น ถือว่าไม่ได้ส่งผลอะไรต่อรูปคดี ที่ทางกองปราบปรามได้แจ้งข้อหา หญิงไก่ เอาไว้ เพียงแต่เหตุผลทางศาลยกคำร้อง

711153-01

เนื่องจากเห็นว่าก่อนหน้าที่หญิงไก่ ได้มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว จึงยังไม่พบพฤติกรรมหลบหนี ดังนั้นให้ทางตำรวจออกหมายเรียกไปก่อน แต่หากยังไม่มาพบ หรือรับทราบข้อหา ก็ให้มาขอหมายจับอีกครั้งหนึ่ง ถือว่าเป็นการให้โอกาสของศาล ซึ่งกรณีนี้ทางตำรวจก็ไม่ได้หนักใจอะไรและพยานหลักฐานประกอบในการของศาลออกหมายจับ ก็ไม่ได้มีปัญหา หรือไม่ครบถ้วนแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รอง ผบก.ป. กล่าวอีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียก หญิงไก่ ไปแล้ว โดยส่งหมายเรียกไปยังบ้านพักเรียบร้อย ซึ่งนัดหมายให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 11 กรกฎาคม นี้

 

ที่มา  INN


“หญิงไก่” กล่าวเปิดใจไม่คิดหนี ปัดค้ามนุษย์ โต้ทำร้ายลูกจ้าง จ่อฟ้องกลับ รอเปิด CCTV แฉหลักฐานเด็ด พร้อมให้ข้อมูลหากถูกหมายเรียกช่วงนี้

20

หญิงไก่ ที่ถูกลูกจ้าง แจ้งความดำเนินคดีกลับ ฐานแจ้งความเท็จ เปิดเผยภายหลังทราบผล ที่ศาลอาญา ยกคำร้องพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองได้เดินทางไปพบตำรวจกองปราบปรามแล้ว และพร้อมให้ข้อมูลกับตำรวจโดยไม่คิดหลบหนี เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด โดยเฉพาะประเด็นค้ามนุษย์ ไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน และไม่เคยทำร้ายลูกจ้างตามที่ถูกกล่าวอ้าง

หลังจากนี้ เตรียมที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่กลั่นแกล้งตนเอง และรอเตรียมหลักฐานสำคัญ ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานคนสำคัญเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ เพื่อแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง แต่ต้องรอให้อีกฝ่ายหยุดกล่าวหาตนเองก่อน อย่างไรก็ตาม หญิงไก่ ระบุว่าวันนี้จะเดินทางไปทำบุญที่ต่างจังหวัด และหากตำรวจออกหมายเรียกในช่วงนี้ ก็พร้อมเดินทางไปให้ข้อมูลอย่างแน่นอน

 

ที่มา : INN

MThai News


ทนายเหยื่อ “หญิงไก่” เผยเดินหน้าเอาผิดนายจ้างต่อ วันนี้พบ รมว.พม. และไปศาลหมายจับถูกถอนจริงหรือไม่ ตร.ตั้ง กก.สอบ ร้องสภาทนายดูนักกฎหมายร่วมด้วย

10

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความของ “น้องก้อย” เหยื่อจากการแจ้งความลักทรัพย์ของ “หญิงไก่” เปิดเผยว่า วันนี้  (5 ก.ค.) ตนเองจะพาเหยื่อของนายจ้างรายนี้ จำนวนทั้งหมด 5 คน ไปพบกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อสอบถามถึงคดีความต่าง ๆ ที่ถูกนายจ้างแจ้งความเอาผิด บางคดีศาลตัดสินไปแล้วก็มี ซึ่งจะได้บอกกล่าวถึงความผิดปกติของคดีที่เหมือนกันเกือบทุกคน ให้รับทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้จะเดินทางไปยังศาลอาญารัชดา ในคดีของ น้องก้อย ว่า ทาง พงส.ได้มาถอนแจ้งหมายจับหรือไม่

ขณะนี้ทราบว่า ทางตำรวจได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ตำรวจที่เป็นเจ้าของสำนวนคดีลักษณะนี้ทั้งหมดแล้วว่า มีความผิดปกติหรือไม่ ซึ่งยืนยันว่า คดีเหล่านี้มีความผิดปกติ และมีคนมีสีและนักกฎหมายร่วมด้วยแน่นอน เพราะเพียงลำพัง หญิงไก่ ไม่สามารถทำได้ขนาดนี้แน่ ส่วนจะขยายผลในฐานความผิดอื่นหรือไม่นั้นต้องขึ้นอยู่กับตำรวจ และตนเองมั่นใจในตำรวจกองปราบปรามที่รับเรื่องนี้ไว้ ในส่วนนักกฎหมายที่ว่า จะได้ร้องต่อสภาทนายความ เพื่อตรวจสอบต่อไปด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : INN

MThai News


ตร.บุกคอนโด ‘หญิงไก่’ จำลองเหตุการณ์ ‘น้องก้อย’ ลักทรัพย์ 10 ล้าน ถือกระเป๋าออกจากบันไดหนีไฟ ระบุไม่มีเวลาพอลักทรัพย์หนักกว่า 10 กก.

7

พลตำรวจตรี เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม และ ตำรวจ สน.ประชาชื่น เข้าจำลองเหตุการณ์ ตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะ นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย ลูกจ้างถือกระเป๋า เดินทางออกมาจากบันไดหนีไฟและในลิฟต์ ตามคำให้การของ นางไก่ นายจ้าง ที่อ้างว่าเป็นเส้นทางที่นำทรัพย์สินที่ลักออกไปจากห้องพัก ชั้น 1 คอนโดมิเนียม ย่านประชานิเวศน์

ซึ่ง พันตำรวจเอก ชาคริต ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าระยะทางจากห้องพักมาที่ลิฟต์ มีระยะทางไปกลับรวม 50 เมตรใช้เวลาเดิน 1.30 นาที ตรงกับระยะเวลาตามหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ และเป็นหลักฐานเบื้องต้นว่าไม่มีเวลาเหลือเพียงพอที่จะเข้าไปภายในห้องพัก และถือกระเป๋าที่น้ำหนักไม่มาก เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ของจำนวนทรัพย์สินที่ถูกกล่าวหาว่าลักไป เพื่อหาความชัดเจนว่าพฤติกรรมของนางไก่เป็นการแจ้งความเท็จหรือไม่ และวันนี้ตำรวจพบนางไก่ อยู่ที่ห้องพัก แต่ไม่ได้เข้าตรวจค้นภายในห้องพัก แต่อย่างใด

 

ที่มา : INN

MThai News


รองผู้บังคับการปราบปราม เผย อยู่ระหว่างตรวจสอบ “หญิงไก่” เขาข่ายหมิ่นสถาบันเบื้องสูงหรือไม่

วันนี้(2 ก.ค.) พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ทางสำนักกองทุนยุติธรรมอยู่ระหว่างดำเนินการขอประกันตัว นางสุกัญญา ศิริม่วง ผู้ต้องขังในเรือนจำ ที่ถูกหญิงไก่ อดีตนายจ้างแจ้งดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ มูลค่า 3.26 ล้านบาท ออกมาต่อสู้คดี เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบมีความพิรุธหลายด้าน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นเรื่องของสำนวนคดี คาดในสัปดาห์หน้า สามารถนำตัวออกมาสู้คดีได้

ส่วนการให้สัมภาษณ์ของหญิงไก่ในคดีของ นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย ที่ถูกแจ้งความในข้อหาลักทรัพย์นายจ้างกว่า 10 ล้านบาท และเปลี่ยนมาเป็น 8 แสนบาท นั้น ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.ชาคริต ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของหญิงไก่ ได้แอบอ้างว่าเป็นคุณหญิงนั้น ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเข้าข่ายในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูงเพิ่มเติมหรือไม่ โดยไม่ต้องรอให้มีผู้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพราะหากตรวจสอบว่าเข้าข่าย ทางเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการได้ทันที ส่วนการกระทำความผิดของหญิงไก่จะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน

ที่มา : INN

MThai News


“หนูนา” ชาวแม่ฮ่องสอน ร้องกองปราบ เรียกค่าเสียหายกับ นางไก่ กรณีถูกแจ้งความคดีลักทรัพย์ลักษณะเดียวกับน้องก้อย จนต้องติดคุกนานกว่า 1 ปี

นางสาวจันทนา หรือ หนูนา คชคงไทย อายุ  25  ปี และ นายธนาธิป ศรีสิงห์ อายุ 32 ปี สองสามีภรรยา ชาวแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ศุนย์ประชาบดี เดินทางมาที่กองปราบปรามเพื่อเป็นพยานให้กับคดีที่ครอบครัวของ นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย ที่ถูก นางไก่ นายจ้างแจ้งความในข้อหาลักทรัพย์นายจ้างกว่า 10 ล้านบาท พร้อมแจ้งความกลับ นางไก่ หลังเคยถูกนางไก่กระทำในลักษณะเดียวกัน

710081-01

โดย นางสาวจันทนา ระบุว่า ตนเองเคยทำงานเป็นผู้ติดตามนางไก่เมื่อตั้งแต่อายุ 17 ปี ในช่วงปี 2551 – 2553 โดยก่อนเกิดเหตุตนเองเดินทางกลับเพื่อไปหาแฟนที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยไม่แจ้งนางไก่ เมื่อนางไก่ทราบภายหลัง จึงโทรศัพท์มาบอกว่าเครื่องเพชรหายและเชื่อว่าตนเป็นผู้ขโมย พร้อมแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น ในข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง ตนจึงเดินทางกลับสู้คดีและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่นางไก่ได้ข่มขู่ว่าหากไม่รับสารภาพจะดำเนินคดีกับครอบครัว จึงเซ็นรับสารภาพ ก่อนที่นางไก่จะประกันตัวเองออกมา โดยมีเงื่อนไขให้ทำงานติดตามนางไก่ไปทุกที่ รวมถึงไม่ให้พกโทรศัพท์

นอกจากนี้ ระหว่างประกันตัว นางไก่ได้พยายามชักชวนให้ตนเดินทางไปประเทศฮ่องกงเพื่อเป็นผู้ติดตาม และบอกว่าจะได้เงินเป็นหลักล้าน เมื่อถึงขั้นตอนการทำพาสปอร์พ่อแม่ไม่เซ็นยินยอมให้ จึงไม่ได้เดินทางไปประเทศฮ่องกง กระทั่งช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2553 ตนจึงถูกศาลตัดสินให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม นางสาวจันทนาง ระบุว่า วันนี้จึงจะฟ้องดำเนินคดีกลับนางไก่ในข้อหาแจ้งความเท็จเป็นเหตุให้ผู้อื่นต้องโทษในคดีอาญา พร้อมเรียกร้องเงินค่าเยียวยาระหว่างถูกจำคุก

ที่มา : INN

MThai News


‘หญิงไก่’ ขอเวลา 3 วัน เตรียมพร้อมออกมาชี้แจงต่อสังคมทุกข้อสงสัย

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมกับ น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังถูกอดีตนายจ้าง ‘หญิงไก่’ แจ้งความเอาผิดตนเองและพ่อแม่ในข้อหาลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

61

ล่าสุด (30 มิ.ย. 59) ทีมข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เดินทางไปที่ คอนโดมิเนียม ย่านประชานิเวศน์ 1 การเคหะแห่งชาติ เขตจตุจักร ของ ‘หญิงไก่’ ซึ่งเป็นออฟฟิศที่ใช้ทำงาน ไม่ใช่บ้านพัก

ทั้งนี้ ‘หญิงไก่’ เผยว่า มูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปนั้นไม่ถึง 10 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าว แต่ว่ารายละเอียดมีอะไรบ้างนั้น ตอนนี้ขอรวบรวมเอกสารให้พร้อมก่อน รวมทั้งเรื่องของคดีความที่เคยแจ้งกับผู้ที่รับใช้ตนเอง ตอนนี้มั่นใจว่ามี 4 คดี แต่ไปถึงชั้นศาลเพียง 1 คดี ที่เหลือไม่ติดใจเอาความแล้ว

นอกจากนี้ ‘หญิงไก่’ ขอเวลาอีกประมาณ 3 วัน จะออกมาชี้แจงกับสังคมทุกคำถาม ทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวและคดีที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง เป็นไปด้วยความถูกต้อง และมีหลักฐานพร้อมจะชี้แจง

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ รายการ เรื่องเล่าเช้านี้

MThai News


ทนายนำอดีตลูกจ้าง “คุณหญิงไก่” เข้าให้ข้อมูลตำรวจกองปราบเพิ่ม กรณีถูกบังคับให้เขียนรับสารภาพ ระบุ พบลูกจ้างถูกดำเนินคดีมาแล้ว 5 ราย ด้านศาลนัดตรวจหลักฐาน 2 ก.ย.นี้

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้าน การบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พา นางสาวก้อย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และ นางสาวมีน บุตรสาวของ นางสุกัลญา อดีตลูกจ้าง ที่ถูกคุณหญิงไก่ ไฮโซชื่อดัง ถูกดำเนินคดีฐาน “ลักทรัพย์นายจ้าง” ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติการณ์ของนายจ้างกับพวกที่บังคับให้ นางสุกัลญา เขียนคำรับสารภาพด้วยลายมือ ซึ่งเป็นภาษากฎหมาย ทั้งที่ผู้ต้องหาไม่มีความรู้ทางด้านกฎหมายเลย

20

โดย นายสงกานต์ ระบุว่า จากการตรวจสอบกับ สน.ประชาชื่น พบว่ามีลูกจ้างที่ถูกไฮโซชื่อดัง ดำเนินคดีทั้งสิ้น 5 ราย ซึ่งมีบางรายได้ถูกศาลตัดสินจำคุกแล้ว และตนเตรียมรื้อคดีเพื่อให้ความเป็นธรรม ส่วนคดีของ นางสุกัลญา นั้น ศาลอาญาจะนัดตรวจหลักฐานในวันที่ 2 ก.ย.นี้ ตนก็จะไปช่วยดูคดีด้วย

อย่างไรก็ตาม ตนจะยื่นเรื่องร้องเรียนให้กองปราบปราม ทำการตรวจสอบเชิงลึกเกี่ยวกับนายจ้างรายนี้ ทั้งเรื่องของการชอบอ้างตัวว่าเป็นคุณหญิง ความเกี่ยวข้องกับคดีเครื่องราชฯ และอดีตตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ถูกดำเนินคดีในความผิดตามมาตรา 112 ด้วย

 

ที่มา : INN

MThai News


“หญิงไก่” เปิดใจแถลงข่าวตอบโต้กรณี สาววัย 19 ปี กล่าวหากลั่นแกล้ง ยันทรัพย์สินที่หายไม่ถึง 10 ล้านบาท

นายอัครชัย กุลมาตย์ ทนายความ พร้อมหญิงไก่ (นามสมมุติ) ไฮโซชื่อดัง เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ตอบโต้กรณีที่ นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายบ่อนทำลายชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หลังได้นำผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงสาวออกรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ในลักษณะถูกหญิงไก่กลั่นแกล้งให้ได้รับโทษทางอาญาทั้งครอบครัว จนไม่สามารถเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ เพราะมีหมายจับติดตัว

15

โดย หญิงไก่ ยืนยันว่า ตนไม่ได้กลั่นแกล้งผู้เสียหายที่ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ ทั้งนี้ เด็กสาวคนดังกล่าวได้เข้ามาทำงานในฐานะเด็กรับใช้ พร้อมกับพ่อแม่ แต่เมื่อทำงานได้เพียง 10 วัน ก็เกิดปัญหา คือทรัพย์สินส่วนตัวหายไป จึงไปแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น เพื่อดำเนินคดี จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งพบว่าคนที่ขโมยทรัพย์สิน คือกลุ่มผู้เสียหายดังกล่าว จึงถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ภายในบ้านมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทุกห้อง และหลังจากนี้ยืนยันว่าจะดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทกับ นายสงกรานต์ เนื่องจากมีพฤติกรรมคุกคาม นอกจากนี้ หญิงไก่ ยังตอบโต้ที่มีการระบุว่า มีคนรับใช้ของตนถูกดำเนินคดีในลักษณะนี้มาแล้วหลายคนว่า ไม่เป็นความจริง ที่ผ่านมาตนมีคนรับใช้มาแล้วกว่าร้อยคน แต่มีผู้ที่ถูกดำเนินคดีลักษณะนี้แค่ 5 คน เพราะมีความผิดชัดเจน อย่างไรก็ตาม ทรัพย์สินที่สูญหายไปนั้น หญิงไก่ยืนยันว่า มีมูลค่าไม่ถึง 10 ล้านบาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด
ที่มา : INN
MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง