ฝนถล่มกรุงหนัก จับตา ! น้ำขังรอการระบายอีก

ฝนถล่มกรุงหนัก จับตา ! น้ำขังรอการระบายกรุงเทพฯอีก 

ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม รายงานสถานการณ์วันนี้ (วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2559)ลักษณะอากาศทั่วไป : พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่งและมีฝนตกหนักมากในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนมากในบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกและมีฝนตกหนักบางแห่ง

cats1234

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็ก (ที่มีขนาดไม่เกิน 2 วา) ในบริเวณดังกล่าว ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2559

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 27-28 มิถุนายน 2559 ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง กับมีฝนตกหนักมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อนึ่ง พายุดีเปรสชั่นบริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศฟิลิปปินส์แล้ว กำลังเคลื่อนไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ และคาดว่าจะเคลื่อนลงทะเลจีนใต้ในวันนี้ (27 มิ.ย. 59) สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล : มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) : พื้นที่กรุงเทพมหานครฝนปานกลางถึงหนัก ปริมาณสูงสุดที่จุดวัดน้ำสำนักงานเขตพญาไท 37 มม. ที่จุดวัด คลองสนามชัย ตอน คลองบางขุนเทียน เขตจอมทอง 36 มม. ที่จุดวัดศูนย์ป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ เขตดินแดง 34 มม.

cats1 cats2 cats3333

ที่มา http://weather.bangkok.go.th/m/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง