พัทยาตื่นตัว! กระแส ‘บิลล์ เกตส์’ โพสต์ภาพสายไฟระโยงระยาง

พัทยาตื่นตัว หลังกระแส บิลล์ เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก โพสต์ภาพสายไฟ ชี้ทุกภาคส่วนต้องร่วมกันหาทางแก้ไข

จากกรณี บิลล์ เกตส์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก เจ้าพ่อไมโครซอฟท์ ได้โพสต์รูปภาพสายไฟระโยงระยางในประเทศไทยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Bill Gates ที่มีความเป็นห่วงเรื่องระบบโครงสร้างพื้นฐานทางไฟฟ้าของประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศไทยเพราะถือเป็นปัญหาที่เห็นได้อย่างชัดเจน เนื่องด้วยโครงสร้างพื้นฐานของสายไฟฟ้าที่ออกแบบมาไม่ดีเพียงพอ ทำให้การเข้าถึงไฟฟ้าในเขตเมืองมีปัญหา และในหลายกรณีก็ต้องมีการแอบลักลอบเชื่อมต่อไฟฟ้าจากระบบไฟด้วยตนเอง ทำให้เกิดความเสี่ยงจนถึงชีวิตได้นั้น

IMG_0555

ล่าสุดวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบลักษณะสายไฟฟ้าในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยพบว่าบริเวณแยกสุขุมวิท พัทยากลาง เสาไฟฟ้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวมีสายไฟฟ้าระโยงระยางเป็นจำนวนมาก เสาไฟฟ้าบางต้นมีลักษณะเอนเอียงเนื่องจากการรับน้ำหนักของสายไฟ

ทั้งนี้ที่ผ่านมาเมืองพัทยาได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ประกอบการที่มีการพาดสายไฟตามเสาไฟฟ้าต่างๆ มารับทราบและช่วยกันหาแนวทางแก้ไขแล้ว แต่เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการดำเนินการ เพราะเป็นเรื่องที่ต้องช่วยกันหาทางออกกับหลายภาคส่วน

ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง แต่หลังจากเจ้าพ่อไมโครซอฟท์ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงเป็นประเด็นขึ้นเพราะได้รับความสนใจจากสังคมอย่างกว้างขวาง

IMG_0559

IMG_0537

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง