‘บรรยิน’ ลั่น! ไม่สนผล DNA ยันโอนหุ้นถูกต้อง

“พ.ต.ท.บรรยิน” ลั่น ไม่สนผล DNA ชี้ ยันโอนหุ้นถูกต้อง พร้อมส่งหนังสือถึงสื่อที่ลงข่าวชี้แจงภายใน 5 วัน 

พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอบุตรของ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาว ว่า มีความเกี่ยวข้องตนหรือไม่นั้น ตนไม่ได้สนใจในเรื่องนี้

เนื่องจากไม่เกี่ยวกับคดีการโอนหุ้น พร้อมระบุว่า ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูคดีตรวจสอบว่าการโอนหุ้นถูกต้องหรือไม่ หากถูกต้องแล้วมีความผิดอย่างไร เนื่องจาก นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ได้โอนหุ้นก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุเป็นเวลาถึง 18 วัน ซึ่งหากมองในความเป็นจริงแล้ว สามารถตรวจสอบได้ เพราะการโอนหุ้นทุกครั้งจะต้องมีเอกสาร และอีเมล์ส่งมาหาเจ้าของโดยตรงภายใน 3 วัน ทั้งนี้ หากคนที่เล่นหุ้นจะรู้ว่าต้องมีการตรวจสอบหุ้นทุกวัน

พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.บรรยิน กล่าวว่า ที่ทางเจ้าหน้าที่นำเรื่องดีเอ็นเอมาเป็นข่าวนั้น มีความหวังในเรื่องใดหรือไม่ ต้องการจะให้อัยการสรุปสำนวนส่งฟ้องเร็วขึ้นหรือไม่ ยืนยันตนไม่มีความจำเป็นต้องทำร้าย นายชูวงษ์ เพราะการโอนหุ้นเป็นการโอนที่ถูกต้อง และให้เจ้าหน้าที่ดูที่เจตนาของ นายชูวงษ์

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.บรรยิน ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ส่งหนังสือไปยังสื่อที่ลงข่าวเกี่ยวกับตนเรื่อง DNA แล้ว ว่าไปนำข่าวมาจากที่ไหน และใครเป็นคนพูด โดยให้ทำการชี้แจงกลับมาภายใน 5 วัน ทั้งนี้ ฝากถึงเจ้าหน้าที่ว่าการเก็บ DNA นั้น ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และในคดีอาญาที่คดียังไม่ถึงที่สุดสิ้น การออกมาให้ข้อมูลเกิดผลเสียต่อรูปคดีนั้นเข้าข่าย มาตรา 157 หรือไม่

ที่มา… INN


‘บรรยิน’ ปัดเด็ก 3 เดือนเป็นลูก จ่อฟ้องสื่อฯ

‘บรรยิน’ ปัดเด็ก 3 เดือน ที่บ้านอุรชาเป็นลูก จ่อฟ้องสื่อนำเสนอข่าวบิดเบือน

 วันนี้ 10 ก.ค. พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่า นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่าผลการตรวจดีเอ็นเอของเด็กอายุ 3 เดือน ที่พบในบ้านของ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาว ว่าตรงกับของตนเองนั้น

โดยพ.ต.ท.บรรยิน ระบุว่าเรื่องนี้เป็นการนำเสนอข่าวที่ยังไม่ตรงกับความเป็นจริง และไม่ทราบว่าใครออกมายืนยันผลดังกล่าว และข่าวที่ปรากฏเป็นเพียงการรายงานข่าวเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกเข้าใจว่าเด็กเป็นลูกของตนเองกับ น.ส.อุรชา ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างให้ทางทนายความรวบรวมหลักฐานและสอบถามไปยังสื่อต่างๆ เพื่อที่จะฟ้องร้องสื่อที่ลงข่าวนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวตนเองเชื่อว่า เป็นขบวนการที่มาดิสเครดิตความน่าเชื่อถือของตนเองทางคดีความ และเป็นการกดดันทางฝ่ายอัยการ เพื่อเร่งรัดสั่งฟ้องในคดีโอนหุ้น ซึ่งสำนวนอยู่ในชั้นอัยการ และอยู่ระหว่างที่ให้ทางพนักงานสอบสวนสั่งสอบเพิ่มเติมอยู่

ที่มา… INN


ชัดเจน! ผลตรวจดีเอ็นเอเด็กเป็นลูก ‘บรรยิน-ป้อนข้าว’

กองปราบฯ เผยผลการตรวจดีเอ็นเอเด็ก ยืนยันชัดเจนว่าเป็นลูกของ ‘พ.ต.ท.บรรยิน-ป้อนข้าว’ ชี้ความสัมพันธ์เกิดในช่วงเวลาที่ ‘เสี่ยชูวงษ์’ เสียชีวิต

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ทีมสืบสวนนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว ในหมู่บ้านบางกอกบลูเลอวาร์ด ย่านพระราม 9

709652-01

เบื้องต้นพบว่าภายในบ้านมีอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กแรกเกิด และหลักฐานอื่นๆโดยตำรวจยึดไว้พร้อมกับนำส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ตรวจสอบหาดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน และน.ส.อุรชา

จากการตรวจสอบปรากกฎว่า มีดีเอ็นเอตรงกับน.ส.อุรชาและพ.ต.ท.บรรยิน ทั้งนี้สำหรับดีเอ็นเอของพ.ต.ท.บรรยิน นั้น เจ้าหน้าที่พฐ.ตรวจเก็บไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ส่วนดีเอ็นเอของน.ส.อุรชา นั้นหลังจากน.ส.อุรชาเดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนบก.ป.ตามหมายเรียกนั้น ตำรวจได้ประสานพฐ. เพื่อมาเก็บดีเอ็นเอของน.ส.อุรชาในวันที่เข้าตรวจค้นบ้านด้วย

ซึ่งผลตรวจดังกล่าวเป็นหลักฐานแน่ชัดว่ามีการคบหากันฉันชู้สาว เมื่อดูจากอายุเด็กที่คลอดมาได้ 3 เดือน ทำให้ทราบว่าความสัมพันธ์ฉันชู้สาวของ พ.ต.ท.บรรยิน กับ น.ส.อรุชา เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย. 58 ซึ่งใกล้เคียงกับวันที่นายชูวงษ์เสียชีวิต

ทั้งนี้กองปราบฯ ได้ตรวจสอบคดีเก่าเมื่อครั้ง พ.ต.ท.บรรยิน ดำรงตำแหน่ง ร.ต.ท. ที่จ.นครสวรรค์ แล้วไปประสบอุบัติเหตุรถชน จนทำให้ น.ส.รสรินทร์ ศรีนุกูล ภรรยาเสียชีวิต เพราะหักหลบรถสิบล้อสวนทางมา จนไปพุ่งชนต้นไม้ ซึ่งทีมสืบสวนกองปราบฯ จะนำมาใช้ประกอบสำนวนในคดีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ต่อไป เนื่องจากพบว่ามีพฤติกรรมที่คล้ายๆกัน

ขอบคุณ ข่าวสด


ตร.สอบปากคำ ‘อุรชา’ นานกว่า 7 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับทันที

ตร.กองปราบ สอบปากคำโบรกเกอร์สาวนานกว่า 7 ชั่วโมง ด้านเจ้าตัวไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดก่อนเดินทางกลับทันที

นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว โบรกเกอร์ ได้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ที่กองปราบปราม พร้อมกับ นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ อายุ 52 ปี ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หลังพบอยู่กับ พ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างชื่อดัง ขณะถูกตำรวจกองปราบปราม เข้าไปจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ที่ จ.นครราชสีมา

711100-01

โดยหลังจากให้ปากคำนานกว่า 7 ชั่วโมง นางสาวอุรชา ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ กล่าวเพียงแค่ ได้ให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนไปทั้งหมดแล้วทุกประเด็น แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการให้ปากคำในวันนี้ และการนัดหมายให้ปากคำหลังจากนี้ ก่อนที่จะเดินทางออกจากกองปราบปรามทันที

ขณะที่ นางวราภรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน กล่าวว่า ทางครอบครัวกับนางสาวอุรชารู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีหลักฐานว่า ทั้ง 2 คน ไม่ได้ไปไหนมาไหนกันแค่ 2 คน ซึ่งตนทราบเรื่องดี หลังจากเกิดเรื่องน้องป้อนข้าวต้องถูกออกจากงาน ทุกวันนี้ที่ไปทำธุรกิจร่วมกับลูกสาวของตน ซึ่งวันนี้ก็ให้กำลังใจ ต้องทำธุรกิจร่วมกัน เด็กสองคนนี้ก็เหมือนลูกตน เหมือนว่ามีลูกเพิ่มมาอีกคน

 

ที่มา  INN


ตร.นัดโบรกเกอร์สาวให้ปากคำคดีฆ่าเสี่ยชูวงษ์ พร้อมสอบเรื่องรถหรู  5 ก.ค.นี้

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม (ผกก.1บก.ป.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้อง CCTV ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ที่ได้เดินทางไปจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน และได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางของ พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้มีข้อมูลเพิ่มเติมแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเป็นสำนวนคดี

710372-01

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวอีกว่าได้นำหมายเรียกไปมอบให้กับน้องชาย น.ส.อุรชา แล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งต้องรอว่าในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกหรือไม่ อย่างไรก็ตามจากสอบสวนยังไม่พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องเพิ่ม

นอกจากนี้ แหล่งข่าวชุดสืบสวนกองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นพานาเมร่า สีดำที่ น.ส.อุรชา โบรกเกอร์สาว ขับออกจากรีสอร์ท พบเสื้อผ้าผู้ชายไซส์ใหญ่ ถุงกอล์ฟ และบุหรี่ซิการ์ ก่อนจะนำหลักฐานและรถคันดังกล่าวส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน

 

ที่มา  INN


กองปราบออกหมายเรียกโบรกเกอร์สาวเข้าให้ปากคำ หลังพบอยู่กับ “บรรยิน” ขณะถูกจับกุม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจหมื่นล้าน มีรายงานว่า ในช่วงเย็นของวานนี้ พันตำรวจเอก จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปปราม ได้มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1 ทำการออกหมายเรียก นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว โบรกเกอร์สาว

709766-01

ที่มีรายชื่อปรากฏเป็นผู้ต้องหาในคดีการโอนหุ้นของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ที่เสียเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา ให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อทำการให้ปากคำหลังเจ้าหน้าที่ได้ทำการนำหมายจับเข้าจับกุม พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น

ซึ่งขณะเข้าจับกุม พันตำรวจโท บรรยิน เจ้าหน้าที่พบ นางสาวอุรชา อยู่กับ พันตำรวจโท บรรยิน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ พันตำรวจโท บรรยิน เคยให้การในคดีการโอนหุ้นว่า ไม่เคยรู้จักกับโบรกเกอร์สาวคนดังกล่าว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอการเข้าพบตามหมายเรียก ส่วนประเด็นในการเรียกเข้าให้ปากคำในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ขอเปิดเผย

 

ที่มา  INN


“บรรยิน” เปิดใจ ไม่หนีคดีแน่ พร้อมต่อสู้คดีฆ่าเสี่ยชูวงษ์ ย้ำบริสุทธิ์ ไร้เหตุจูงใจ ฟ้องแพ่ง ภรรยาชูวงษ์ หลังร่วมทุนซื้อที่ดินแล้วผิดสัญญา

วันนี้ 30 มิ.ย.พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า หลังจากศาลจังหวัดพระโขนง มีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราวตนเอง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างวานนี้นั้น แนวทางการต่อสู้คดี ตนเองยืนยันว่าจะไม่หนีไปไหนแน่ และพร้อมจะต่อสู้ในชั้นศาล ยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนเอง ทำตามที่ได้บอกมาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง

และตนตั้งข้อสังเกตว่า การที่ตำรวจขอหมายจับนั้น มีข้อน่าสงสัยหลายเรื่อง ซึ่งตนเองพร้อมที่จะพิสูจน์ความจริงทุกเรื่อง และไม่มีเหตุจูงใจใด ๆ ที่ตนเองจะต้องไปสังหาร นายชูวงษ์ เพื่อหวังเพียงหุ้น 200 ล้านบาท เท่านั้น เนื่องจาก ตนกับนายชูวงษ์ ร่วมทุนอย่างอื่นมูลค่ามากกว่านี้แต่สังคมไม่ทราบรายละเอียดเท่านั้น แต่ถึงวันนี้ตนจะเบิกความทุกอย่างในชั้นศาลแน่

709652-01

นอกจากนี้ พ.ต.ท.บรรยิน กล่าวอีกว่า ธุรกิจของตนเองกับ นายชูวงษ์ นั้นเป็นแบบไว้เนื้อเชื่อใจกัน อาทิ การซื้อที่ดินที่นครสวรรค์ กว่า 64 ไร่ เพื่อพัฒนาที่ดินมูลค่ากว่า 100 ล้าน โดยใส่ชื่อภรรยาของ นายชูวงษ์ เพียงคนเดียว แต่ตนเองลงทุนร่วมด้วย 40 ล้าน ซึ่งตนเองจะฆ่า นายชูวงษ์ แล้วจะได้อะไร เพียงแต่เมื่อลงทุนแล้วภรรยาของ นายชูวงษ์ กลับไม่ทำตามสัญญาคือการพัฒนาเพื่อขายที่ดิน จึงฟ้องแพ่งต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการในเรื่องนี้แล้ว ลักษณะนี้ตนจะไปฆ่า นายชูวงษ์ แล้วจะได้อะไร

ส่วนคดีเรื่องการโอนหุ้นก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดสำนวนยังอยู่ที่ชั้นพนักงานอัยการ ซึ่งยังต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีก และยังไม่สามารถสั่งฟ้องต่อศาลได้เช่นกัน

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ผกก.1 บก.ป. เผย ไม่กังวัล ‘บรรยิน’ หนีคดีไปต่างประเทศ คาดใช้เวลา 1 เดือน สรุปสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องศาลได้

วันนี้ 30 มิ.ย. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม (ผกก.1บก.ป.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดพระโขนง มีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กังวลว่าจะหลบหนีออกนอกประเทศ เนื่องจากศาลได้ใช้ดุลยพินิจและพิเคราะห์แล้ว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีมาตรการรองรับในส่วนนี้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.จิรภพ คาดว่าอีก 1 เดือน จะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานส่งอัยการสั่งฟ้องได้ อย่างไรก็ตามในคดีนี้จะมีผู้ต้องหาที่ร่วมมือกับ พ.ต.ท.บรรยิน หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน รวมไปถึง น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล พริตตี้รถยนต์และโบรกเกอร์ และ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล แคดดี้ที่สนามกอล์ฟว่ามีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ศาลให้ประกันตัว ‘บรรยิน’ วงเงิน 2 ล. ห้ามออกนอกประเทศ

ศาลจังหวัดพระโขนงให้ประกันตัว ‘บรรยิน’ วงเงิน 2 ล้านบาทต่อสู้คดี และห้ามออกนอกประเทศ

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ 29 มิ.ย. ศาลจังหวัดพระโขนง มีคำสั่งให้ปล่อยชั่วคราว พ.ต.ท.โท บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน ในคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

ทั้งนี้ภายหลังตำรวจกองปราบปรามคุมตัวมาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วันต่อมาญาติของ พ.ต.ท. บรรยิน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวโดยศาลพิจารณาคำร้อง และหลักทรัพย์ แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ พ.ต.ท.บรรยิน ประกันตัวไปโดยตีราคาประกัน 2 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขให้มารายงานตัวทุก 12 วัน และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ที่มา INN


คุมตัว ‘บรรยิน’ ฝากขังคดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’

ตร.กองปราบปราม คุมตัว ‘บรรยิน’ ฝากขังศาลพระโขนงแล้ว ทางครอบครัว ‘เสี่ยชูวงษ์’ ยื่นคัดค้านประกันตัว

วันนี้ 29 มิ.ย. ตำรวจกองปราบปราม คุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อดีตนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระโขนง โดยก่อนที่ พ.ต.ท.บรรยิน จะออกจากกองปราบปราม

พร้อมเปิดใจกับสื่อมวลชนโดยระบุถึงสาเหตุที่ตำรวจไปจับกุมตนเองที่รีสอร์ท ที่เขาใหญ่ และมี น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อยู่ด้วยนั้น ยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีความสัมพันธ์กับ น.ส.อุรชา เพราะวันนั้นไปตีกอล์ฟกันหลายคน รวมทั้ง น.ส.อุรชา ด้วย พร้อมกับท้าทางครอบครัว นายชูวงษ์ ให้ไปสาบานว่า นายชูวงษ์ ไม่เคยมีคนอื่นจริงหรือไม่

ส่วนสาเหตุที่พี่สาวของนายชูวงษ์ ออกมาระบุว่า นายชูวงษ์ ตายเพราะปมหุ้น 300 ล้านนั้น ตนเองก็ได้นำชื่อของพี่สาวของนายชูวงษ์ มาร่วมลงทุนธุรกิจมูลค่า 1 ล้านด้วย เงินแค่ 300 ล้าน จะเป็นสาเหตุได้อย่างไร

พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.บรรยิน ได้ตั้งข้อสังเกตว่า คดีนี้ผ่านมาแล้ว 1 ปี แต่เพิ่งจะมาออกหมายจับตัวเอง หลังจากที่ครอบครัว นายชูวงษ์ ทำบุญครบรอบการเสียชีวิต 1 ปี เชื่อว่าน่าจะมีขบวนการดิสเครดิต

ขณะที่ศาลจังหวัดพระโขนง น.ส.วันเพ็ญ ธนธรรมสิริ พี่สาวของ นายชูวงษ์ พร้อมด้วย นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยาของ นายชูวงษ์ และนายเอนก คำชุ่ม ทนายความ เดินทางมาเพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัว พ.ต.ท.บรรยิน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์

โดย น.ส.วันเพ็ญ เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังเชื่อว่า พ.ต.ท.บรรยิน ไม่ได้ก่อเหตุเพียงคนเดียว เนื่องจากลักษณะการเสียชีวิตและสภาพศพ นายชูวงษ์ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทั้งนี้ มั่นใจในพยานหลักฐานที่มอบให้ตำรวจจะสามารถนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้ ส่วนคดีปลอมแปลงเอกสารการโอนหุ้นอยู่ระหว่างรอให้อัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง

ที่มา… INN


‘บรรยิน’ ให้การปฏิเสธคดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’ ปัดสัมพันธ์อุรชา

ผบช.ก. เผยสอบ ‘บรรยิน’ ปฏิเสธทุกข้อหาคดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’ ปัดสัมพันธ์ ‘อุรชา’ 

พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยภายหลังร่วมสอบปากคำ พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ว่า ตำรวจกองปราบปราม มีหลักฐานสำคัญ อาทิ ภาพจากกล้องวงจรปิด จึงขอศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับ และติดตามโดยจับกุมตัวได้ที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะอยู่กับ นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล

ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น พันตำรวจโท บรรยิน ยืนยันว่า ขอให้การในชั้นศาล ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา และแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบผู้เกี่ยวข้องเพียงคนเดียว ส่วนความสัมพันธ์ระหว่าง นางสาวอุรชา กับ พันตำรวจโท บรรยิน นั้น ไม่ขอตอบ

อย่างไรก็ตาม หลังจากสอบปากคำ พันตำรวจโท บรรยิน แล้วเสร็จ ได้บันทึกภาพพิมพ์มือ แจ้งข้อกล่าวหาก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาล และรวบรวมหลักฐาน มีความเห็นส่งฟ้องต่ออัยการเพื่อพิจารณาสั่งคดีต่อไป

 

ที่มา  INN


ครอบครัว ‘เสี่ยชูวงษ์’ เดินทางมาที่กองปราบ หลังเจ้าหน้าที่รวบตัว ‘บรรยิน’ เชื่อมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน 

นางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ และ นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง พี่สาวและภรรยาของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน เดินทางมายังกองปราบปราม ภายหลังทราบข่าวว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั๊งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่น หลังตำรวจนำหลักฐานไปยื่นศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ ในคดีฆ่า นายชูวงษ์

709221-01

โดย นางวันเพ็ญ ระบุว่า ขอบคุณตำรวจและสื่อมวลชนที่ติดตามคดีมาโดยตลอด ซึ่งการจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ในครั้งนี้ทำให้ทางครอบครัวคลายความกังวลใจ ทำให้น้องชายพ้นมลทิน เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่า น.ส.อุรุชา และ น.ส.กัณฐณา เป็นภรรยาน้อยของน้องชายตน แต่ภาพการจับกุมที่ปรากฏ พบว่า พ.ต.ท.บรรยิน อยู่กับ น.ส.อุรุชา ที่รีสอร์ท

ทั้งนี้ เชื่อว่าการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ นั้น น่าจะมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน อยากจะฝากถึงสังคมให้ระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อน อย่าคิดว่าเป็นถึงรัฐมนตรีแล้วจะไว้ใจได้ ควรตรวจสอบประวัติให้ดีก่อนและคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องชายตนเองนั้น เป็นเพราะความโลภของผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังคงสอบปากคำ พ.ต.ท.บรรยิน อยู่ภายในห้องรับรองของกองปราบปราม

 

ที่มา  INN


ด่วน! ตำรวจรวบตัว ‘บรรยิน’ ข้อหาร่วมฆ่าเสี่ยชูวงษ์ อยู่ระหว่างสอบปากคำจ่อแถลงบ่ายนี้

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม เปิดเผยความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ว่า หลังจากพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุน่าจะเป็น พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับ โดยศาลได้อนุมัติเมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปรามจึงไปควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน
ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และจับกุมตัวมาสอบสวน พร้อมกับเตรียมแถลงข่าวที่กองปราบปราม ในช่วงเวลา 13.00 น.วันนี้

88

สำหรับการเสียชีวิตของ นายชูวงษ์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ขณะที่นั่งรถไปกับ พ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งเป็นคนขับ และรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 รถปีนฟุตปาธ ไปชนรั้ว ก่อนพุ่งใส่ต้นไม้อย่างแรง ทำให้ พ.ต.ท.บรรยิน หมดสติไปชั่วครู่ และ นายชูวงษ์ ได้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลสิรินธร

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง