ลุยจัดระเบียบ ! 1 ส.ค.นี้ กทม.เตรียมย้ายสยามไปพงษ์พระราม

ลุยจัดระเบียบ ! กทม.เตรียมย้าย ‘สยาม’ ไปพงษ์พระราม 1 ส.ค.นี้ ขณะแผงลอยราชประสงค์ไปแอร์พอร์ตลิงค์

วันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวิชชพงษ์ สุวรรณมัย ผู้ช่วย ผอ.เขตปทุมวัน เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าการจัดระเบียบทางเท้าบริเวณสยามสแควร์ จะมีการยกเลิกในวันที่ 1 ส.ค.นี้ โดยทางกรุงเทพมหานครได้มีการหาพื้นที่รองรับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบแล้วที่บริเวณใต้ทางด่วนพงษ์พระราม ซึ่งเป็นพื้นที่ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ก่อนหน้านี้ กทม.ได้ขอใช้เป็นลานกีฬา สวนสาธารณะ และเป็นลานจอดรถเก็บขยะ

0231010CN_01

โดยจะขอเปลี่ยนแปลงวัตถุประสงค์เป็นการจัดสถานที่รองรับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบทางเท้าบริเวณสยามสแควร์ที่จะต้องย้ายออกจากพื้นที่จำนวน 554 ซึ่งพื้นที่บริเวณใต้ทางด่วนพงษ์พระราม จะสามารถรองรับผู้ค้าได้ประมาณ 620 ราย และมีพื้นที่จอดรถได้อีก 60 คัน

ขณะนี้สำนักงานเขตอยู่ระหว่างปรับปรุงพื้นที่ โดย กทม.จะขอให้กระทรวงมหาดไทยเจรจากับ กทพ.เพื่อขอยกเว้นค่าเช่าพื้นที่ก่อน อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 29 มิ.ย. กทม.ได้นัดประชุมผู้ค้าบริเวณสยามสแควร์ ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 13.30 น. เพื่อชี้แจงแผนการจัดระเบียบและพื้นที่รองรับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบ

สำหรับการจัดระเบียบบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ หน้าห้างบิ๊กซีราชดำริ บริเวณแยกราชประสงค์ ถนนเพลินจิตตลอดแนว ที่จะต้องยกเลิกจุดผ่อนผันในวันที่ 1 ส.ค..เช่นเดียวกัน กทม.ได้เตรียมพื้นที่รองรับแล้ว เช่น ที่เลียบทางรถไฟบริเวณสถานีแอร์พอร์ตลิงค์ราชปรารภ-สถานีแอร์พอร์ตลิงก์พญาไท พื้นที่รวมประมาณ 4,900

 

ขอบคุณข้อมูล  tnews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง