พิพากษาแก้ จำคุก 4 ปี 6 เดือน “เปมิกา” ฉ้อโกง “หมอประกิตเผ่า”

ศาลฎีกา พิพากษาแก้ จำคุก 4 ปี 6 เดือน “เปมิกา” ฉ้อโกง “หมอประกิตเผ่า” โดยอาศัยความอ่อนแอแก่จิต และสั่งจำเลย 1-4 ร่วมกันชดใช้เงินคืน 8,165,387 บาท ให้ตรงตามความเป็นจริง

ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 และ รศ.เพลินจิต ทมทิตชงค์ มารดาของ น.พ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา แอพพลายด์ ฟิสิกส์ ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.เปมิกา หรือชื่อ ศิวพร วีรชัชรักษิต หรือ เหลืองเรณูกุล อายุ 34 ปี นักศึกษาปริญญาโท อดีตเพื่อนสาวคนสนิท น.พ.ประกิตเผ่า , น.ส.ฤทัย หรือ แนน รุ่งสิริเมธากุล อายุ 32 ปี , นายณัฐพล หรือ ภาสยภูริณฐ์ หรือ ตั้ม พรมประไพ อายุ 37 ปี , นายวทัญญู หรือ ปุ้ย ตันธีระพงศ์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนนักศึกษา น.ส.เปมิกา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงโดยอาศัยความอ่อนแอแห่งจิตของผู้ถูกหลอกลวง

page

จากกรณี เมื่อช่วงปี 2549-2550 จำเลยร่วมกัน หลอกลวง น.พ.ประกิตเผ่า ผู้เสียหายที่ 1 ซึ่งมีความผิดปกติทางด้านภาวะจิตใจ ได้หลงเชื่อการสร้างสถานการณ์ของจำเลยที่ 1-4 ให้เข้าใจว่าตัวเองสามารถนั่งสมาธิจนสำเร็จฌานขั้นสูง ระลึกชาติถอดจิตได้ และหลอกลวงว่า น.ส.เปมิกา จำเลยที่ 1 และ น.พ.ประกิตเผ่า ผู้เสียหาย เคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน 99 ภพชาติ ที่ผ่านมา มีหนี้กรรมต้องชดใช้ในชาตินี้ และหลอกเอาทรัพย์สินของ ผู้เสียหายไปหลายรายการ กว่า 10 ล้านบาท

โดย ศาลศาลฎีกา สั่งจำคุก น.ส.เปมิกา จำเลยที่ 1 เป็นเวลา 4 ปี 6 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ และจำคุกจำเลยที่ 2-4 เป็นเวลา 3 ปี รอการลงโทษไว้ 2 ปี และปรับ จำเลยที่ 2-4 คนละ 27,000 บาท และแก้โทษให้จำเลยที่ 1-4 ร่วมกันชดใช้เงินคืนแก่ผู้เสียหายที่ 1,2 และโจทก์ร่วม จำนวน 8,165,387 บาท

ขอบคุณข้อมูล INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง