ฮือฮา! ชาวพิษณุโลกพบ ‘สะเก็ดดาว’ ตกใส่หลังคาบ้าน

ชาวพิษณุโลก ฮือฮา! หลังพบวัตถุคล้าย ‘สะเก็ดดาว’ ตกใส่หลังคาบ้านทะลุ เร่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายโอฬาร สุวรรณพราหม กำนันตำบลพลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่า ที่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 3 ต.พลายชุมพล ของนางบัวล้อม ชโลมไพร อายุ 64 ปี ได้พบเจอวัตถุประหลาดตกลงมาจากฟ้าใส่ลงบนหลังคากระเบื้อง จนเป็นเหตุทำให้กระเบื้องได้รับความเสียหาย เป็นรูโบ๋ จำนวน 1 แผ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลพลายชุมพล ได้เข้าให้ความช่วยเหลือเปลี่ยนให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

IMG_1518

โดยนางบัวล้อม เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 7.30 น.ของวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะทื่กำลังนั่งอยู่บนบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ก่อนที่จะมีวัตถุกระแทกลงมาบนหลังคาจนแตกทะลุเป็นรูโบ๋ โดยวัตถุดังกล่าวได้กระแทกเข้ากับ รูปภาพของหลวงปู่แหวน สุจิณโณ หล่นลงมาพร้อมกรอบกระจกแตกกระจายลงบนพื้นและเมื่อตรวจสอบ ก็พบวัตถุคล้ายก้อนหินที่มีความร้อน จนไม่สามารถจับได้ ซึ่งผ่านมามากกว่า 24 ชั่วโมงแล้ว ขณะนี้ก็ยังอุ่นๆอยู่

จึงนำเอาวัตถุดังกล่าวนำไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อเป็นพิสูจน์ว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไรกันแน่ หรือว่าอาจจะเป็นก้อนหินที่ใครขว้างปามาหรือไม่ ท้งนี้เมื่อช่วงเช้ามีเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า เกิดลำแสงหลากสีบนฟ้า ก่อนที่จะมีเสียงระเบิด นางบัวล้อม เชื่อว่า วัตถุชิ้นนี้น่าจะหลุดเข้ามาจากอวกาศแล้วเข้ามายังชั้นบรรยากาศโลกก่อนล่วงหล่นลงมาใส่หลังคาบ้านของตนเอง

สำหรับวัตถุดังกล่าว มีขนาดความกว้างประมาณ 5 เซนติเมตรน้ำหนักเบา มีลักษณะคล้ายเหมือนหินทราย หินชั้นในมีหลากสี แต่ชั้นนอกมีสีดำสนิท

IMG_1544

IMG_1541

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง