สู้ชีวิต! ด.ญ.วัย 14 ปี ถูกรถชนจนพิการ หารายได้ช่วยพ่อแม่

ชีวิตต้องสู้! เด็กหญิงอายุ 14 ปี ประสบอุบัติเหตุทางรถ จนพิการต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดชีวิต หารายได้ช่วยพ่อแม่

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถ ขณะขี่รถ จยย.ไปเรียนพิเศษ จนได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวในห้องไอซีเป็นเวลานานกว่า 7 เดือน และต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดชีวิต แต่เด็กหญิงวัย 14 ไม่ย่อท้อต่อชีวิต หารายได้พิเศษช่วยลดภาระของพ่อแม่ โดยใช้โลกโซเชียลให้เกิดประโยชน์ด้วยการขายของผ่านทางเฟซบุ๊ก

vs1

ทางด้านนางอุดมพร พิชัยรักษ์ มารดา เปิดเผยว่า น้องวุ้นเส้น หรือ ด.ญ.ณิชกานต์ พิชัยรักษ์ บุตรสาว ขณะนั้นน้องวุ้นเส้นอายุ 14 ปี และกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อสองปีที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 31 พ.ค. 2557 น้องวุ้นเส้นได้ ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะชนขณะขับจักรยานยนต์ไปเรียนพิเศษ ทำให้น้องวุ้นเส้น ได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวภายในห้องไอซียูประมาณ 7 เดือน แต่ปัจจุบันหมออนุญาตให้น้องวุ้นเส้นกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน

จากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้กระดูกบริเวณคอหักติดท้ายทอยแหลก 2 ซี่ ไม่สามารถหายใจเองได้ และต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดชีวิต นอกจากนี้ขาและมือทั้ง 2 ข้างของน้องวุ้นเส้นก็ไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ เนื่องจากบริเวณกระดูกที่แตกติดกับเส้นประสาท แต่บริเวณช่วงบนยังสามารถใช้การได้ ซึ่งจากอุบัติเหตุทำให้น้องวุ้นเส้นต้องหยุดเรียน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าหมออนุญาตให้น้องวุ้นเส้น กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านได้ แต่น้องวุ้นเส้น ก็ต้องพบแพทย์ 6 เดือนต่อ 1 ครั้ง ส่วนเงินที่ใช้ในการรักษาน้องวุ้นเส้นใช้สิทธิรักษาพยาบาลของคนพิการ แต่เนื่องจากน้องวุ้นไม่สามารถรับประทานอาหารได้เหมือนคนปกติ และต้องมีอุปกรณ์เพื่อรักษาผู้ป่วยหลายรายการไว้ประจำบ้าน แต่ครอบครัวตนมีฐานะยากจนไม่สามารถซื้อเครื่องมือแพทย์บางรายการที่จำเป็นต้องใช้ จึงวอนผู้ใจบุญบริจาคเงินหรืออุปกรณ์รักษา เช่น เครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ เครื่องช่วยหายใจ โดยเฉพาะเครื่องช่วยหายใจ มีความต้องการอย่างเร่งด่วน เนื่องจากตอนนี้ตนได้เช่าจากเครื่องช่วยหายใจจากโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ‘น้องวุ้นเส้น’ เป็นคนที่มีความรู้เรื่องโลกโซเชียล จึงมีความคิดที่จะใช้โลกโซเชียลให้เป็นประโยชน์ เพื่อหารายไดช่วยพ่อแม่ โดยน้องวุ้นเส้นเปิดขายวัตถุมงคลผ่านโลกโซเชียล ในเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “ โฟโต้ช้อป ท่าศาลา “ และทาง ไลน์ โดยน้องวุ้นจะใช้ปากคาบเม้าท์ปากกา เพื่อจิ้มแท็ปเล็ต แชทเฟซ และ แช็ทไลน์ เพื่อขายของผ่านทางโลกโซเชียลด้วยตนเอง น้องวุ้นเส้นมีความหวังว่าให้ผู้คนในโลกโซเชียลมาซื้อของในเพจที่น้องวุ้นเส้นลงประกาศขาย เพราะต้องการหาเงินเป็นค่าเช่าเครื่องช่วยหายใจ

หากผู้ใจบุญที่ต้องการบริจาคเงินหรือซื้อสินค้าก็สามารถโอนเข้าบัญชี ด.ญ.ณิชกานต์ พิชัยรักษ์ หรือ น้องวุ้นเส้น ได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อย เทสโก้โลตัสท่าศาลา เลขบัญชี 997-202223-9 หรือส่งข้อความไปสอบถามได้ที่เฟซบุ๊ค โฟโต้ช้อป ท่าศาลา หรือโทร 081- 084 9788 โดยเครื่องเครื่องช่วยหายใจราคาเริ่มต้นประมาณ 200,000-400,000 บาท

vs2

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง