ผบ.ทอ. เสียใจกับครอบครัว 3 ทหาร ฮ.ตกเขาชะเมา

พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัว 3 ทหารหลังประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เขาชะเมา บอกเสมือนการสูญเสียคนในครอบครัว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์สลดเฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศตกที่อุทยานฯ เขาชะเมา จนเป็นเหตุทำให้กำลังพลเสียชีวิตไป 3 นาย ว่า

เครื่องบินตก, เขาชะเมา, ตรีทศ สนแจ้ง, กองทัพอากาศ

ทุกครั้งที่เกิดการสูญเสีย ตนและกองทัพอากาศรู้สึกเสียใจกับครอบครัวของกำลังพล เพราะเจ้าหน้าที่ทหารอากาศทุกคนก็เหมือนคนในครอบครัว หากเกิดอะไรขึ้นมาก็มีความรู้สึกเสมือนสูญเสีย อาชีพทหารมีความเสี่ยงในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศ แต่ทุกคนเต็มใจที่จะทำภารกิจนี้

“ทุกวันผมมีความเป็นห่วงน้องๆ ที่บินอยู่ และในแต่ละวันกองทัพอากาศเฉลี่ยต่อวันใช้เวลาบินวันละ 200 ชั่วโมง ซึ่งทุกวันอย่างน้อยต้องมีเครื่องบินกองทัพอากาศบินอยู่ ในเมื่อเราเป็นนักบิน ก็เชื่อว่ามีความปลอดภัย”

ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบหาสาเหตุนั้นผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า ทางนิรภัยการบินได้ลงสำรวจพื้นที่แล้ว เพื่อตรวจสอบเก็บหลักฐานมาตรวจสอบ ทั้งนี้ก็ต้องใช้เวลาเพราะมีหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอากาศยาน สภาพแวดล้อม สภาพอากาศ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง