ในหลวงพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ3ทหารฮ.ตก

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 2 นักบิน 1 ช่างเครื่อง ณวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

709538-09
เวลา 18.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นาวาอากาศตรี พสิษฐ์ เตชะเสน นักบินเตรียมทหารรุ่นที่ 41 เรืออากาศเอก อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบินเตรียมทหารรุ่นที่ 46 และ พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ พุทธรักษา เจ้าหน้าที่ช่างเครื่องประจำเฮลิคอปเตอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เขาชะเมา โดยมี พลอากาศเอก เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้อันเชิญพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สำหรับการสวดพระอภิธรรมคืนแรก ทาง พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลอากาศเอก ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ จะเดินทางมาร่วมในพิธีด้วย ส่วนกำหนดการนั้น ทางกองทัพอากาศ จะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2559 ก่อนที่พิธีพระราชทานเพลิงศพ จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม 2559

ขณะที่บรรดาญาติของนายทหารทั้งสามท่าน ได้เดินทางมาพร้อมกับขบวน โดยยังอยู่ในอาการที่โศกเศร้า จากนั้นได้เริ่มให้ผู้ที่มาร่วมในพิธี ทั้งญาติและนายทหารสังกัดกองทัพอากาศ ทยอยรดน้ำศพแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง