แห่ขอเลขเด็ด ! เจ้าแม่ประทับร่างเด็ก ชี้จุดนำต้นโพธิ์ยักษ์ขึ้นจากแม่น้ำ

เจ้าแม่ประทับร่างเด็ก ชี้จุดนำต้นโพธิ์ยักษ์ขึ้นจากแม่น้ำ  ชาวบ้านนับพันนำต้นโพธิ์ขึ้นมาแห่รับ ขอเลขเด็ดเพียบ 

วันนี้(30 มิ.ย.) มีรายงานว่า ชาวบ้านได้นำต้นโพธิ์โบราณขนาดใหญ่ยักษ์ขึ้นจากแม่น้ำน้อย บริเวณหน้าวัดโพธาราม ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี ชัยนาท โดยรถเครนได้ทำการยกต้นโพธิ์ยักษ์ข้ามกำแพงวัดไปตั้งยังสถานที่ ที่จัดเตรียมไว้ ท่ามกลางประชาชนที่มามุงดูทั้งฝั่งวัด และฝั่งตรงข้ามแม่น้ำกว่า 1 พันคนซึ่งก่อนหน้านี้ ได้มีเหตุการณ์ประทับร่างของเด็กหญิงอายุ 11 ปี ชาว ต.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ซึ่งนางสมหมาย อยู่เล่ห์ ชาวบ้าน ม.3 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมาขอเลขเด็ดจากเรือตะเคียน และเรือไม้สัก ของทางวัดที่เคยให้โชคตนมาหลายงวด แต่พอเหลือบไปเห็นเด็กคนดังกล่าว สติหลุดลอย ตัวสั่น และนั่งพับเพียบเรียบร้อย กิริยา ท่าทาง และการพูดการจา ไม่เหมือนกับเด็ก 11 ขวบ เริ่มใช้ถ้อยคำแปลกๆ สื่อสาร จนคนเดินเข้าไปสอบถาม เด็กคนดังกล่าว พูดว่า “อันตัวเราชื่อสะไบทองกิ่ง เราสถิตย์อยู่ที่ต้นโพธิ์ ในน้ำหน้าวัดมาเป็นเวลานานแล้ว เราอยากขึ้นมาอยู่กับน้องเราที่มาอยู่ก่อนหน้านี้” ซึ่งก็คือเรือไม้ตะเคียนศรีสะไบทอง หลังพูดจบ เด็กคนดังกล่าวก็เดินมาชี้จุดว่ามีต้นโพธิ์อยู่ตรงนี้แล้วเกิดวูบไป ชาวบ้านจึงรีบลงไปงมจึงพบกิ่งของต้นโพธิ์โผล่มา แล้วลงไปคลำดู จึงรู้ว่าต้นโพธิ์ดังกล่าวมีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้รถเครนใหญ่ยกขึ้นมาดังกล่าว

ขณะที่กำลังนำต้นโพธิ์ขึ้นจากแม่น้ำ “เจ้าแม่สะไบทองกิ่ง” ได้เข้าประทับร่างของ เด็กหญิงคนเดิมอีกครั้ง พร้อมกับร้องไห้ ด้วยความดีใจ ที่จะได้มาอยู่กับน้อง ซึ่งไม่เพียงแต่เด็กหญิงเท่านั้น ยังมีร่างทรงหญิงอีกคนถูกประทับร่าง ลุกขึ้นสูบบุหรี่ครั้งละหลายมวน พร้อมเต้นฟ้อนรำ ดีใจกับการมาของ “เจ้าแม่สะไบทองกิ่ง” สร้างความแตกตื่นแก่บรรดาเซียนหวย และชาวบ้านที่มาดูอย่างมาก

จากนั้นสามารถนำต้นโพธิ์ที่มีความยาว 6 เมตร กว้างประมาณ 5 คน โอบ มาวางไว้สถานที่ ที่เตรียมไว้ โดยมีการนำสิ่งของมาเซ่นไหว้ และชาวบ้านที่มาดูร่วมรำวงของเซ่นไหว้ 9 รอบ เพื่อเป็นการต้อนรับ “เจ้าแม่สะไบทองกิ่ง” พร้อมนำรถน้ำที่มีแรงดันสูงมาฉีดทำความสะอาด ผูกผ้าสามสี ซึ่งเลขเด็ดในครั้งนี้ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า 11 ซึ่งเป็นอายุของเด็กที่ถูกประทับร่าง

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง