เร่งช่วย! น้ำป่าถล่มบ้านเรือนกว่า 80 หลัง ใน จ.พังงา

ฝนตกหนักใน อ.ตะกั่วป่า ทำน้ำป่าเอ่อล้น เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 80 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

วันนี้ 30 มิ.ย.นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า พร้อมด้วย นายธงชัย หันช่อ นายก อบต.บางม่วง เจ้าหน้าที่ อบต.บางม่วง แขวงการทางตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า ลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม ที่ตลาดบางม่วง ม.4 ซอยธารทองใต้ ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

709638-02

หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลทำให้น้ำในคลองบางม่วง มีปริมาณสูงขึ้น และมีสีขุ่นจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลองบางม่วง ทำให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 80 หลัง ระดับน้ำสูงประมาณ 40 – 50 เซนติเมตร ชาวบ้านบางครอบครัวต้องขนทรัพย์สินมีค่าไว้ที่ปลอดภัย โดยทาง อบต.บางม่วง จัดเตรียมเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือพร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เนื่องจากในพื้นที่สภาพท้องฟ้ายังมืดครึ้มและฝนตกหนักสลับเบา นอกจากนี้ บริเวณถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-ภูเก็ต ได้มีน้ำไหลท่วมถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ทำให้รถที่สัญจรไปมาด้วยความอยากลำบาก รถจักรยานยนต์บางคันขับลุยน้ำทำให้เครื่องยนต์ดับและทำให้รถติดยาว ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางตะกั่วป่า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า ต้องออกมาค่อยอำนวยความสะดวก และนำกรวย พร้อมรถส่งสัญญาณเตือนไปวางและจอดประจำตามจุดที่มีน้ำท่วมสูง พร้อมทั้งช่วยกันเปิดทางน้ำเพื่อระบายลงคลอง คาดคืนนี้หากฝนหยุดตก และน้ำทะเลไม่หนุนสูง สถานการณ์ก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

709638-01

709638-04

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง