เตือนภัย แก๊งหลอกเจาะบาดาลอาละวาด ทำชาวบ้านสูญเงินนับแสนที่สระแก้ว

ผวา!! แก๊งหลอกเจาะบาดาลอาละวาดหนักที่สระแก้ว  ทำชาวบ้านสูญเงินนับแสนบาท จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตัวมาดำเนินคดี 

วันนี้ (30 มิ.ย. 59) ได้มีชาวบ้านรายหนึ่งใน จ.สระแก้ว ได้ออกมาเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ อ.โคกสูง และ อ.ตาพระยา ระมัดระวังหลังมีแก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็นช่างขุดเจาะบ่อบาดาลอาละวาดอย่างหนัก

น้ำบาดาล, เจาะบาดาล, ข่าวจังหวัดสระแก้ว

โดยผู้เสียหายเผยว่า ญาติของเขาได้ว่าจ้างให้ช่างรถเร่ที่มาเปิดบริการขุดเจาะบาดาล ให้ไปขุดเจาะหาน้ำบาดาลในพื้นที่ให้หวังแก้ปัญหาภัยแล้ง แต่พอว่าจ้างช่างให้ทำงาน กลับไม่ได้น้ำบาดาลตามที่ต้องการ ซึ่งเมื่อพอโทรไปสอบถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงและเปลี่ยนเบอร์หนี

ด้วยความเป็นห่วงและเกรงว่าจะมีคนตกเป็นเหยื่อเหมือนครอบครัวตน จึงได้ออกเตือนให้ระมัดระวัง พร้อมทั้งเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและตามจับกุมตัวแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

น้ำบาดาล, เจาะบาดาล, ข่าวจังหวัดสระแก้ว

“เตือนภัยมิจฉาชีพในคราบช่างเจาะบาดาล สูญเงินกว่า 50,000บาท” ญาติของเราเจอปัญหาภัยแล้งน้ำไม่พอใช้จึงตัดสินใจจ้างช่างมาเจาะบาดาลเพื่อแก้ปัญหา แต่สุดท้ายกลับโดนหลอกว่ามีน้ำจ้าง 35,000 บาท ช่างแจ้งว่าจะเจาะจนเจอน้ำ

แพงแต่ญาติเราก็สู้ราคาเพราะอยากได้น้ำใช้แต่ช่างเจาะที่เดียวแล้วแจ้งว่าเจอน้ำแล้วบ้านเราเลยซื้ออุปกรณ์ปั๊มน้ำเพิ่มอีก 15,000 บาท สุดท้ายได้น้ำใช้นิดเดียว โทรตามบ่ายเบี่ยงเปลี่ยนเบอร์หนี ซึ่งน้ำที่ช่างบอกว่าเจอแล้วไม่ใช่น้ำบาดาล แต่เป็นน้ำค้างท่อหรือน้ำที่ใช้ในการเจาะ

น้ำบาดาล, เจาะบาดาล, ข่าวจังหวัดสระแก้ว

ซึ่งแสดงว่าช่างและนายหน้าตั้งใจหลอก จงใจโกง ไม่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพตนเอง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านใน อ.โคกสูง อ.ตาพระยาหลายสิบคน สูญเงินรวมแล้วนับแสนบาท ดังนั้นขอความกรุณาเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีเพราะกลุ่มผู้เสียหายเดือดร้อนมากปัญหาภัยแล้งที่ผ่านมาน้ำไม่พอใช้แล้วยังมาถูกโกงเสียเงินอีก

ข้อมูลจากเพจรักชาติ แผ่นดินไทย

MThai News

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง