เทพก็ช่วยไม่ได้ บุกทลายสำนักทรงเจ้า ยึดยาบ้านับล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นสำนักทรงเจ้าย่านเมืองนนท์ ยึดยาบ้าเกือบ 2 ล้านเม็ด หลังสืบทราบเป็นจุดพักยาจุดใหญ่ก่อนกระจายต่อในพื้นที่

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (29 มิ.ย. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองนนทบุรี พร้อมด้วยตำรวจ บช.ปส. เข้าตรวจค้นบ้าน 2 หลังในพื้นที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ที่เปิดเป็นตำหนักทรงเจ้า ภายหลังสืบทราบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่มาพักไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว  ทั้งนี้จากการตรวจค้นพบยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด, ยาไอซ์ 26 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงดำ ยัดใส่ไว้ในกระเป๋าและลังพลาสติก เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อเกรงว่าพรรคพวกร่วมขบวนการจะไหวตัวหนีทัน

ยาบ้า, สำนักทรงเจ้า, ข่าวจังหวัดนนทบุรี

ขณะที่ พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รอง ผบช.ปส. เผยว่า การบุกค้นดังกล่าวสืบเนื่องมาจากทางตำรวจทราบว่า บ้านทั้ง 2 หลังนี้ เปิดเป็นสำนักเทพและตำหนักเข้าทรงบังหน้า แต่เบื้องหลังเป็นจุดพักยาเสพติดของขบวนการค้ายานรกที่ลำเลียงมาจากทางภาคเหนือ ก่อนกระจายให้เอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งที่ผ่านมาชอบจัดงานไหว้ครูและจัดมหรสพบูชาเทพอย่างเอิกเกริกเป็นประจำ มีลูกศิษย์ลูกหาเป็นบุคคลมีฐานะมาร่วมงานคับคั่งแต่คนในพื้นที่ไม่ได้ศรัทธาแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนกลับไปที่ บช.ปส. ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง