สยอง ! รถทัวร์เสยรถพ่วง ฉีกครึ่งคัน ผู้โดยสารดับ2 เจ็บหนักครึ่งร้อย

สยอง ! รถทัวร์เสยรถพ่วง ฉีกครึ่งคัน บริเวณถนนสายกุดรัง-บรบือ ผู้โดยสารดับ2 เจ็บหนักครึ่งร้อย

วันนี้(2 ก.ค.) เวลา 04.30 น. พ.ต.ท.สว่าง เดชบุรัมย์ ร้อยเวร สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนกับรถพ่วง 20 ล้อ ที่บริเวณถนนสายกุดรัง-บรบือ ช่วงบริเวณบ้านพงโพด ต.หนองสิม อ.บรบือ จ.มหาสารคาม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจีเสียงเกาะ กู้ภัย 245 เองเต็กตึ้ง และกู้ภัยวาปี รุดไปที่เกิดเหตุ

พบรถทัวร์ของบริษัทสหพันธ์ทัวร์ สายกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด หมายเลขทะเบียน 10-4307 ร้อยเอ็ด หมายเลขข้างรถ 24-3 พลิกตะแคงขวางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ฝั่งซ้ายด้านข้างของรถฉีกขาดออกจากตัวรถกว่าครึ่งคัน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 49 ราย และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ คือ นายธวัชชัย ไม่ทราบนามสกุล เป็นเด็กรถ และผู้โดยสารอีก 1 คน โดยมีนายสมจิตร ประวรรณมาตา อายุ 54 ปี เป็นคนขับรถทัวร์

เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ชีพกู้ภัย ได้ลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบรบือและโรงพยาบาลมหาสารคาม อย่างเร่งด่วน ใกล้กันพบรถพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ตัวแม่หมายเลขทะเบียน 81-0757 สุพรรณบุรี ตัวลูกหมายเลขทะเบียน 82-9740 สุพรรณบุรี มีนายอาศักดิ์ ไชยต้นเทือก อายุ 46 ปี เป็นคนขับ สภาพถูกชนท้ายจนรถตกลงไปอยู่ข้างทาง สินค้าเบ็ดเตล็ดบนรถพ่วงหล่นกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน นอกจากนี้ยังมีรถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 2978 กาฬสินธุ์ ได้เบรกกะทันหันและตกข้างทางไปอีกคัน

จากการสอบถามนายอาศักดิ์ ไชยต้นเทือก อายุ 46 ปี อยู่หมู่ 3 ต.บ้านโข้ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี คนขับรถพ่วง ทราบว่า ได้เดินทางออกมาจากกรุงเทพฯ เพื่อที่จะนำสินค้าไปส่งที่ จ.สกลนคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 4 ทุ่ม รถเกิดเสีย จึงได้จอดรถไว้ข้างทาง เพื่อที่จะรอซ่อมในช่วงเช้า แต่ตนได้นำกิ่งไม้ไปวางไว้ที่ท้ายรถ รวมระยะทางยาวกว่า 100 เมตร เพื่อเป็นสัญญาณให้รถคันหลังได้ทราบว่ารถเสีย จากนั้นได้ขึ้นมานอนบนรถ แต่ก็ต้องสะดุ้งตกใจ เนื่องจากมีรถทัวร์มาชนท้ายอย่างแรง ทำให้รถไถลไปไกลกว่า 20 เมตรจนตกข้างทาง จึงโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายสมจิตร ประวรรณมาตา อายุ 54 ปี อยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด คนขับรถทัวร์ กล่าวว่า ออกจากหมอชิตเวลา 21.00 น. เพื่อที่จะเดินทางไปจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางค่อนข้างมืด ตนมองไม่เห็นรถพ่วงที่จอดเสียข้างทาง โดยรถพ่วงได้จอดเกินเลนถนนมากว่าครึ่งคัน ตนมาเห็นอีกครั้งก็เมื่อกระชั้นชิดแล้ว ทำให้ตนเบรกรถกะทันหัน และได้หักหลบ ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

ด้าน พ.ต.ท.สว่าง เดชบุรัมย์ ร้อยเวรฯ สภ.บรบือ กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นคนขับรถทัวร์อ้างว่า มองไม่เห็นรถพ่วงที่จอดเสียข้างทาง แต่ไม่เห็นรอยเบรกของรถทัวร์ ซึ่งคาดว่าคนขับอาจหลับใน อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่าย เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ที่มา ข่าวสด

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง