อุตุฯ เผย ทั่วไทยมีฝนต่อเนื่อง กทม.ฝนฟ้าคะนอง 70%

กรมอุตุฯ เผย ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง เตือน 14 จ. ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กทม.มีฝนฟ้าคะนอง 70%

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไปประจำวันที่ 8 กรกฏาคม 2559 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง กำแพงเพชร ตาก กาญจนบุรี จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกสะสมซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตก และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กที่มีขนาดน้อยกว่า 3 วา ควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น ‘เนพาร์ตัก’ (NEPARTAK) บริเวณด้านมหาสมุทรแปซิฟิกมีแนวโน้มเคลื่อนตัวผ่านเกาะไต้หวัน และมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ในช่วงวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2559 ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กรมอุตุฯ เผย ไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น เตือนภาคเหนือ-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไปประจำวันที่ 7 กรกฏาคม 2559 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน พิษณุโลก เพชรบูรณ์ จันทบุรี ตราด ระนอง ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากปริมาณฝนที่ตกสะสมซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กที่มีขนาดน้อยกว่า 3 วา ควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล    มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง เตือน 9 จังหวัด ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ ประจำวันที่ 6 กรกฎาคม 2559 บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมาก ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งปริมาณฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนบริเวณภาคใต้มีฝนน้อย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนยังมีฝนตกต่อเนื่อง เตือน 7 จังหวัดระวังท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ ประจำวันที่ 5 กรกฎาคม 2559 ภาคใต้มีฝนลดลง ส่วนบริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนมากบริเวณจังหวัด บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และนครราชสีมา ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งปริมาณฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้

กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนยังมีฝนตกต่อเนื่องระวังน้ำท่วมฉับพลัน กทม.มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศประจำวันที่ 4 กรกฎาคม 2559  ภาคใต้มีฝนน้อย ส่วนบริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออก ส่วนมากจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน เพชรบูรณ์ จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งปริมาณฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้

60-6

กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเมฆมาก และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง