วอนช่วย! ‘น้องมาร์ค’ เด็กชายพิการทางสมอง ไม่ท้อชะตาชีวิต

วอนช่วย! ‘น้องมาร์ค’ หนูน้อยวัย 10 ขวบ ประสบอุบัติเหตุทางรถ จนพิการทางสมอง ไม่ย่อท้อชีวิตช่วยแม่ทำงานบ้าน ขยันตั้งใจเรียน

วันนี้ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 4 ต.ตลาดใหม่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบเด็กชายที่พิการทางด้านสายตาและสมอง มีความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก โดยอาศัยอยู่กับครอบครัวที่มีตา ยาย แม่ และพี่สาว รวม 5 ชีวิต โดยยึดอาชีพรับจ้างทั่วไปสภาพบ้านมีลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง หลังคา และฝาบ้านมุงด้วยสังกะสี

nm1

จากการสอบถาม น.ส.ปุกทอง คำแก้ว อายุ 44 ปี มารดาเปิดเผยว่า ด.ช.ธาวิน หรือน้องมาร์ค เขียวฉะอ้อน อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนวัดตลาดใหม่ ต.ตลาดใหม่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยเมื่อ 3 ปีก่อน ได้ประสบอุบัติเหตุจากรถขณะซ้อนรถจักรยานยนต์ไปทำธุระ และได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ต้องนำส่งไปผ่าตัดรักษาตัวด่วนที่โรงพยาบาลศูนย์สระบุรี

เนื่องจากได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง แพทย์ต้องผ่าตัดสมองและใบหน้าเอากะโหลกศีรษะด้านบนออก ส่วนตาด้านขวาหนังตาปิดไปทำให้มองไม่เห็นแต่ตาด้านซ้ายมองเห็นเป็นปกติ ซึ่งทางแพทย์แจ้งว่าน้องมาร์คจะมีสติปัญญาช้ากว่าเด็กอื่นประมาณ 1 – 2 ปี แต่ถึงแม้น้องมาร์คจะมีความพิการแต่ก็ไม่ย่อท้อตั้งใจมาเรียนหนังสือไม่เคยขาด

ทางด้านนายชโลม ยอดทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ตลาดใหม่ กล่าวว่า ผลการเรียนของ น้องมาร์ค อยู่ในเกณฑ์ดีแถมยังขยันช่วยงานทั้งที่บ้าน และที่วัดตลาดใหม่ ที่อยู่ใกล้บ้านจนเป็นที่น่าชื่นชมกับผู้ที่พบเห็น โดยเวลามีงานที่วัดน้องมาร์คจะไปช่วยล้างจาน และทำความสะอาดกุฏิ ส่วนที่บ้านก็จะช่วยเหลืองานบ้านเท่าที่ตนเองจะทำได้ เบื้องต้นแพทย์จากโรงพยาบาลจุฬาที่น้องมาร์คได้รักษาตัวอยู่ ได้นัดให้น้องมาร์คเข้ามาตรวจดูอาการอีกครั้ง และหาแนวทางในการช่วยเหลือ อีกทั้งน้องมาร์คเป็นเด็กที่ร่าเริงนิสัยดี จึงอยากวอนผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือรักษาอาการของน้องมาร์คให้ดีขึ้น และทุนการศึกษาให้เรียนหนังสือในชั้นที่สูงขึ้นต่อไป

หมายเลขติดต่อ น.ส.ปุกทอง คำแก้ว มารดาของน้องมาร์ค 092-6016514
บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาวิเศษชัยชาญ ชื่อบัญชี น.ส.ปุกทอง คำแก้ว เลขบัญชี 0111897751

nm2

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง