‘เกาะสมุย’ เร่งแก้ปัญหาถุงยางเกลื่อนห้องน้ำสาธารณะ

เทศบาลนครเกาะสมุยเร่งแก้ปัญหาห้องน้ำสาธารณะ หลังพบถุงยางเกลื่อน ห้องน้ำถูกทำลายและเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดกระแสโซเชียลมีการแชร์ถึงความไม่ปลอดภัย และจุดเสี่ยงต่ออันตรายในห้องน้ำสาธารณะทั่วประเทศ ที่สำคัญพบว่าในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศเป็นแหล่งมั่วสุม ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ตามที่สื่อโซเลียลกล่าวถึง คือห้องน้ำสาธารณะ บริเวณพรุเฉวง หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ccv1

โดยพบว่าสถานที่ดังกล่าวนอกจากเป็นลานกิจกรรมแล้วยังเป็นจุดที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาออกกำลังกายในตอนเช้า และเย็น เป็นสถานที่พักผ่อน และเป็นสถานที่จัดงาน ทั่วไป อยู่บริเวณริมพรุอ่างกักเก็บน้ำพรุเฉวง ซึ่งห้องน้ำดังกล่าว เป็นห้องน้ำสาธารณะของเทศบาลนครเกาะสมุย เป็นห้องน้ำรวมมีประมาณ 10 ห้อง และมีสภาพเสื่อมโทรมมีกลิ่นเหม็น

ภายในห้องน้ำยังพบถุงยางอนามัย และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดตกเกลื่อน ซึ่งห้องน้ำสาธารณะดังกล่าวถือว่าอันตรายต่อผู้หญิง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามนายหมื่นศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย ได้เปิดเผยว่า ปัญหาห้องน้ำสาธารณะที่เทศบาลรับผิดชอบบริเวณริมพรุเฉวง ว่าจุดห้องน้ำดังกล่าวเป็นจุดอับ ในการตรวจสอบสิ่งผิดปกติทำได้ยาก แต่เนื่องจากเป็นห้องน้ำที่ได้มีการก่อสร้างมานาน

อีกปัจจัยหนึ่งเกิดจากขาดเจ้าหน้าที่ที่จะดูแลอย่างใกล้ชิด จึงทำให้ห้องน้ำสกปรก ที่สำคัญเมื่อตกกลางคืนก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุม ในเรื่องนี้เทศบาลได้เข้าไปแก้ปัญหาด้วยการใส่กุญแจ แต่ก็ถูกทำลายเสียหายตั้งแต่ประตูไปจนถึงด้านใน มีการถอดอ่างล้างมือ และสุขภัณฑ์ที่ติดตั้งในห้องน้ำออกมากองไว้ด้านนอก จนทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ จึงเป็นช่องทางให้กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมดังกล่าว

ทั้งนี้ส่วนการแก้ปัญหาเทศบาลนครเกาะสมุย จะหาตำแหน่งเพื่อก่อสร้างห้องน้ำสาธารณแห่งใหม่ที่เจ้าหน้าที่เทศบาลสามารถเข้าไปดูแลได้อย่างทั่วถึง เช่น ด้านความสะอาด พร้อมกับมีการเปิด และปิดในการให้บริการเป็นเวลา ซึ่งจะเน้นด้านความปลอดภัยผู้ที่เข้าใช้บริการห้องน้ำสาธารณดังกล่าว โดยจะไม่ยอมให้ห้องน้ำสาธารณของเทศบาลนครเกาะสมุย เป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นอีกต่อไป รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุยกล่าว

ccv2

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง