คุมเพลิงได้แล้ว! ไฟไหม้โกดังหลัง ‘ตลาดไท’ สูญกว่า 10 ล.

คืบหน้าเหตุไฟไหม้โกดังหลัง ‘ตลาดไท’ เจ้าหน้าคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว  วอดกว่า 10 คูหา มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

คืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โกดังมะพร้าวภายในซอยเทพกุญชร13 หมู่ที่9 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเป็นโกดังทำจากโครงเหล็กหลังคาเมทัลชีตจำนวน 2 โกดัง เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ซึ่งอยู่ด้านทิศใต้ของตลาดไท โกดังดังกล่าวประกอบกิจการทำผลมะพร้าว (ปลอก) ส่งขายภายในตลาดไท และโกดังเก็บสินค้าเบ็ดเตล็ดถุงพลาสติกกล่องโฟม พบแสงเพลิงกำลังลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงเพราะถุงพลาสติกและมะพร้าวกล่องโฟมเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่งผลให้กลุ่มควันสีดำพวงพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้ามองเห็นได้จากระยะไกล

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องขอสนับสนุนรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงจาก จ.พระนครศรีอยุธยาและกทม.รวมกว่า 30 คัน เพื่อสนับสนุนในการควบคุมเพลิง กระทั่งเพลิงได้ลุกลามไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือซึ่งเป็นของตลาดไท ที่ประกอบกิจการค้าขายหลายชนิดความร้อนและกลุ่มควันทำให้เกิดความเสียหายกว่า 10 คูหา รวมทั้งอาคารพาณิชย์ที่อยู่ด้านทิศตะวันออกซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆได้รับความเสียหายจากความร้อน 1 คูหา

กระทั่งเมื่อเวลา 16.00น. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บถูกเศษกระเบื้องบาดที่นิ้วมือ 1 ราย โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต

ทางด้านนายจอ อายุ23ปี สัญชาติเมียนมา เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนำรถยนต์มาบรรทุกกล่องโฟมและถุงพลาสติกไปหน้าร้านภายในตลาดไท แต่ขณะเกิดเหตุพบแสงเพลิงเกิดขึ้นภายในโกดังจึงร้องเรียกคนช่วยกันดับแต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

โดย ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานเชิญตัวผู้ประกอบกิจการโกดังที่เกิดเพลิงไหม้ทั้งสองแห่งมาให้ปากคำเพราะที่เกิดเหตุยังอยู่ในสถานการณ์วุ่นวายและมีฝนตกลงมา ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตลาดไทเร่งตรวจสอบความเสียหายของอาคารพาณิชย์ที่อยู่ติดกันและได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 เพื่อร่วมหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

IMG_5190

IMG_5319

DSC_0712

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ด่วน! ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ‘ตลาดไท’ ยังคุมเพลิงไม่ได้

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในตลาดไท จ.ปทุมธานี ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

เมื่อเวลาประมาณ 13.40 น. วันนี้ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในตลาดไท ซอยเทพกุญชร 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ล่าสุดยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไหม้ได้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หากมีความคืบหน้าอย่างไรทาง MThai News จะรายงานให้ทราบต่อไป

711016-01

ภาพจาก จส.100

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง