‘เสี่ยเบนซ์’ สึกพระแล้ว ! ขึ้นศาล สำนึกผิดกราบขมาแม่ นศ.ป.โท

‘เสี่ยเบนซ์’ สึกพระแล้ว ! ขึ้นศาลเจรจาสมานฉันท์  สำนึกผิดกราบขมาแม่ นศ.ป.โท

วันนี้(5 ก.ค.) นายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาในคดีขับรถยนต์เบนซ์ชนท้ายเก๋ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย แต่งกายในขุดขาวทั้งชุด เพิ่งจะลาสิขามา ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยบิดา และทีมทนายความ กับญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ตามที่ศาลนัดสมานฉันท์ ถือเป็นครั้งแรกที่ได้นายเจนภพ ได้เจอกับญาติผู้ตาย

ทั้งนี้ ศาลพระนครศรีอยุธยาไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพช่วงที่ นายเจนภพ ก้มลงกราบขอขมาครอบครัวของผู้ตาย เพื่อขออโหสิกรรม ก่อนที่จะมีการเจรจาดังกล่าวเสร็จสิ้นการเจรจาสมานฉันท์ โดยศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยานัดตรวจพยานอีกครั้งในวันที่ 15 ส.ค. นี้อีกครั้ง

นายเจริญ แก้วยอดหล้า อาของนายเจนภพ เปิดเผยว่า การเจรจาในครั้งแรกถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เพราะทั้ง 2 ฝ่ายเข้าใจกันดีว่าเป็นเรื่องอุบัติเหตุ แต่ยังไม่สามารถที่จะตกลงกันได้ เพราะยังเป็นครั้งแรกที่ได้เจอหน้ากัน ซึ่งวันนี้นายเจนภพ ได้สึกจากพระมาก็เพื่อจะมาขอขมาทางแม่ของผู้ตาย ซึ่งหากมาทั้งที่ยังเป็นพระก็คงไม่เหมาะสม ซึ่งหลังจากนายเจนภพได้เจอหน้าแม่ผู้เสียชีวิตก็ก้มลงกราบเท้าทันที ทำให้เกิดนิมิตรหมายที่ดีในการเจรจา แต่ก็ยังคงต้องใช้เวลาอีก เพราะชีวิตคนเรานั้นแลกด้วยเงินไม่ได้ แต่ก็ยังยืนยันว่าทางนายเจนภพยินดีชดใช้ในสิ่งที่เกิดขึ้นทุกอย่าง

ขณะที่ นายวิเวียร ชุบไธสงค์ อุปนายกสภาทนายความ ทนายของฝ่ายผู้เสียหาย กล่าวว่า เป็นเรืองที่ดีที่มีการกราบขออโหสิกรรม ซึ่งทางญาติผู้ตายก็เข้าใจในเรืองที่เกิดขึ้น ส่วนของคดีนั้นทุกฝ่ายมองว่าการสูญเสียชีวิตแบบนี้ อยากให้สังคมได้รับรู้ถึงการกระทำว่าได้สร้างความสูญเสีย และมีผลกระทบต่อจิตใจของผู้สูญเสีย จึงอย่ากให้เป็นคดีตัวอย่าง เพื่อจะได้เกิดความรับผิดชอบในการใช้รถใช้ถนนให้มากกว่านี้ ซึ่งก็ขอให้เป็นขบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ที่มา dailynews

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง