เรือนจำปล่อยตัว สุกัลยา จำเลยคดีลักทรัพย์ หญิงไก่ แล้ว

ทัณฑสถานหญิงกลางบางเขน ปล่อยตัว ‘สุกัลยา’ จำเลยคดีลักทรัพย์ หญิงไก่ แล้ว หลังได้รับการประกันตัว ยันไม่ได้ขโมยทรัพย์ไป ขณะที่ลูกสาวปล่อยโฮเข้าสวมกอด

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 ก.ค. 59) ศาลมีคำสั่งปล่อยชั่วคราวนางสุกัลยา ศิริม่วง อายุ 54 ปี อดีตลูกจ้าง หญิงไก่ จำเลยในคดีลักทรัพย์นายจ้าง มูลค่ากว่า 3 ล้านบาทแล้ว หลังจากทนายความได้นำคำร้องพร้อมหลักทรัพย์จากกองทุนยุติธรรมไปยื่นขอประกันตัวตีราคาประกัน 2 แสนบาท

หญิงไก่, ลักทรัพย์

โดยวันนี้มี น้องมีน น.ส.วณิชยา บุตรสาวของ นางสุกัลยา และญาติมารอรับที่บริเวณหน้าทัณฑสถานหญิงกลางบางเขน และทันทีที่ทั้งคู่ได้เห็นหน้ากันต่างโผเข้ากอดกัน และร้องไห้ด้วยความดีใจที่ได้รับอิสรภาพ

นางสุกัลยา กล่าวยืนยันว่า ไม่ได้ลักเอาทรัพย์สินของ หญิงไก่ ไป ส่วนที่ตนเองได้เซ็นรับทราบข้อกล่าวหานั้น อ้างว่า ถูกนายทหารยศร้อยโท บังคับให้เซ็นเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี หญิงไก่ และวันที่ถูกจับกุมนั้น ตั้งใจว่าจะนำเงินเดือน จำนวน 12,000 บาท ไปคืนหญิงไก่ ที่ สน.ประชาชื่น แต่กลับถูกจับกุมดำเนินคดีก่อน และยอมรับว่า ในช่วงที่ทำงานกับ หญิงไก่ นั้น ไม่เคยถูกข่มขู่หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ขณะที่ น.ส.วณิชยา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณสำนักงานกองทุนยุติธรรม สื่อมวลชน รวมถึงทนายสงกานต์ และทุกๆ คนที่มีส่วนให้มารดาได้รับอิสรภาพ ขณะที่ นางสุกัญญา ยืนยันว่า ตนไม่ได้ลักทรัพย์หญิงไก่ตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่าหยิบเงินไป 6,000 บาทจริง โดยเป็นค่าแรง พร้อมเปิดเผยว่า ถูกทหารยศร้อยโทข่มขู่ จึงเซ็นรับข้อกล่าวหา

 

 

ข่าวจาก INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง