กองปราบฯ ยัน ‘หญิงไก่’ ต้องรับโทษแม้ป่วยทางจิต

รอง ผบก.ป. ยัน “หญิงไก่” ต้องรับโทษตามกฎหมาย ถึงแม้มีอาการทางจิต หากไม่อยากรับโทษนำหลักฐานมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ทราบ

วันนี้ 9 ก.ค.พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า หญิงไก่ อาจมีอาการทางจิต ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น ก็ยังต้องรับโทษตามกฎหมายเพราะยังรู้ผิดชอบชั่วดี

712003-01

แต่หากไม่อยากรับโทษเป็นหน้าที่ของผู้ต้องหาที่จะนำหลักฐานมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ทราบ ทั้งนี้ ต้องมีกระบวนการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อยืนยันข้อเท็จจริง พร้อมกันนี้ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ยังได้กล่าวถึงกรณีมีตำรวจยศ ร.ต.ท.เข้ามาเกี่ยวข้องนั้นทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ซึ่งถ้าหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ หญิงไก่ ก็ต้องดำเนินการตามระเบียบวินัย ส่วนจะมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอีกหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะว่าในขณะนี้จากพยานหลักฐานยังไม่เชื่อมโยงไปถึงใคร

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ชาคริต ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่าง นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน มาตรา 112 ที่เสียชีวิตไปแล้ว กับ หญิงไก่ นั้น พบว่ายังไม่มีความเกี่ยวข้องกัน ส่วนทางครอบครัวหญิงไก่ ที่ได้เดินทางไปยื่นประกันตัวรอบที่ 2 ต่อศาลนั้น ถือว่าเป็นสิทธิ์ที่สามารถกระทำได้

ที่มา… INN


พบ ‘หญิงไก่’ จิตไม่ปกติ เคย แต่งงาน-หย่า มากถึง 7 ครั้ง

พบ ‘หญิงไก่’ เคย แต่งงาน-หย่า 6-7 ครั้ง เชื่อมีอาการจิตไม่ปกติ ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้

วันนี้ (8 ก.ค. 59) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) จากการติดตามดูพฤติกรรมของนางไก่ อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเป็นผู้ต้องหา เชื่อว่านางไก่มีอาการจิตไม่ปกติ ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ แต่ไม่รู้ตัว และจากการตรวจสอบประวัติการรักษา ไม่พบข้อมูลการรักษาตัว หรือยาที่ใช้รับประทานระงับอาการ โดยยอมรับว่าอาการจิตไม่ปกติของหญิงไก่ อาจถูกนำมาใช้ต่อสู้คดี

ส่วนกรณี ตำรวจสน.ประชาชื่น อาจมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับนางไก่นั้น จะต้องดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ยังตอบไม่ได้ว่า ร.ต.ท.คนดังกล่าว จะตกเป็นผู้ต้องหาหรือไม่ ต้องเรียกมาสอบปากคำ เนื่องจากบางครั้งนางไก่ มีพฤติกรรมสร้างตัวละครขึ้นมาเสริมความน่าเชื่อถือให้กับตนเอง เช่น อ้างว่ามีทหารยศนายพลติดตามไปที่สถานีตำรวจ แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นทหารจริงหรือไม่ ทั้งนี้ให้ความมั่นใจว่าแม้มีกระแสข่าวว่า นางไก่มีนายตำรวจหลายนายแวดล้อมรอบตัว แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นอกจากนี้ยังพบว่าในช่วงเวลา 30 ปีมานี้ นางไก่ จดทะเบียนสมรสและจดทะเบียนหย่า 6-7 ครั้ง ไม่นับรวมความสัมพันธ์ที่ไม่มีการจดทะเบียน

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

MThai News


ทนายสงกานต์ พาเหยื่อของหญิงไก่ รวม 8 ราย เข้าพบ พล.ต.ท.ศานิตย์ เผยมีการร้องทุกข์ให้ช่วยเปิดโปงในคดีหายตัวลึกลับ

S__9273374

วันนี้ (8 ก.ค. 59) เวลาประมาณ 10:00 น. ทนาย สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และคณะทนายความ รวม 6 คน จะพาเหยื่อของหญิงไก่ รวม 8 คน ที่ถูกนายจ้างแจ้งความดำเนินคดีฐานลักทรัพย์นายจ้าง เข้าพบ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.

นอกจากนี้ ทางทนายสงกานต์ ได้รายงานลับต่อ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ กรณีมีญาติของเศรษฐนี หายตัวลึกลับ 1 ราย และลูกจ้างอีก 1 ราย หายตัวลึกลับนั้น จะลงมาร้องทุกข์ ต่อทนายสงกานต์ ให้ช่วยเปิดโปงในคดีหายตัวลึกลับ ซึ่งรอคอยมานานแสนนานกว่าจะมีวันนี้ด้วย ซึ่งจะมีการแถลง ข่าวสำคัญเร็ว ๆ นี้ ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล

 ขอบคุณคลิปจาก มติชน

MThai News

—————————————————————————————————————————

ศาลอาญาไม่ให้ประกัน “หญิงไก่ มณตา” หลังกองปราบคุมตัว ยื่นฝากขังครั้งแรก คดีหมิ่นเบื้องสูง ศาลชี้คดีโทษสูง

ความคืบหน้าภายหลังพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้นำตัวนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ อายุ 58 ปี ไปขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วัน หลังจากถูกแจ้งดำเนินคดีในข้อหา ผิด ม.112 และพยายามค้ามนุษย์ ก่อนที่เจ้าตัวจะยื่นหลักจำนวน 1.1 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวนั้น

ล่าสุดศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวตามที่ผู้ต้องหาร้องขอ เนื่องจากเห็นว่า คดีมีอัตราโทษสูง พฤติการณ์มีลักษณะนำความเสื่อมเสียมาสู่สถาบันอันเป็นที่เทิดทูนของประชาชน ผู้จงรักภักดี ประกอบกับพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน อีกทั้งผู้ต้องหายังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีข้อหาเดียวกันนี้ของศาลทหารอีก จึงไม่ให้ประกันตัวดังกล่าว

จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ควบคุมตัวนางมณตา ไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


‘หญิงไก่’ เครียด กองปราบแจ้งข้อหาหนัก ผิด ม.112 และพยายามค้ามนุษย์ พร้อมค้นคอนโด ก่อนส่งฝากขังที่ศาลอาญารัชดา เย็นวันนี้

ภายหลังจากที่ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ อายุ 58 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. ตามหมายเรียกในคดีที่ครอบครัว น้องก้อย มาแจ้งความกลับ นางไก่ ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์นายจ้าง” ตลอดระยะเวลาการเข้าให้ปากคำ นางไก่ มีอาการเครียด และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์รายละเอียดต่อสื่อมวลชน

3

ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนสอบ ปากคำ นางไก่ ได้แจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา จำนวน 3 คดี เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ และมีการแจ้งข้อหาพยายามค้ามนุษย์ และข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือ แสดงความอาฆาตมาดร้ายฯ ตาม ป.อาญา มาตรา 112 ด้วย จากนั้นจึงพิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมทำประวัติ นางไก่ และนำตัวไปยังห้องคอนโด ย่านประชานิเวศน์ เพื่อค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งภายหลังค้นคอนโด แล้วเสร็จจะพาไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ในช่วงเย็นวันนี้

ที่มา : INN 

MThai News


‘หญิงไก่’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา แจ้งความเท็จ และพยายามค้ามนุษย์ เร่งสอบความสัมพันธ์ ‘หมอหยอง’ เอี่ยว ม.112 หรือไม่

นางมณตา หยกรัตนากาญ หรือ หญิงไก่ เดินทางพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฐานแจ้งความเท็จ และพยายามค้ามนุษย์ กรณี นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย และครอบครัว อดีตลูกจ้างที่เข้าแจ้งความก่อนหน้านี้ว่าถูก หญิงไก่ กล่าวหาว่าลักทรัพย์ และพยายามพาไปต่างประเทศ โดยมีอดีตลูกจ้างอีกหลายคนที่ถูก หญิงไก่ แจ้งความดำเนินคดีลักษณะเดียวกัน

2

ทั้งนี้ หญิงไก่ ระบุเพียงสั้น ๆ ว่า เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก พร้อมนำพยานบุคคลและพยานเอกสารมอบต่อพนักงานสอบสวนด้วย แต่ไม่ให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียดใด ๆ ต่อสื่อมวลชน ขณะที่สื่อมวลชน ยังคงเกาะติดรายงานข่าวการมอบตัวของหญิงไก่ในครั้งนี้ที่กองปราบปรามกัน จำนวนมาก

ด้าน พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยว่ากรณี หญิงไก่ ยื่นถอนแจ้งความลูกจ้างชาวกัมพูชา 3 คน ในข้อหาลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ เมื่อปี 2557 และคดีที่แจ้งความจับทหารยศพันเอก ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ในเดือนมกราคม 2559 มองว่า หญิงไก่ ที่อยู่ในฐานะผู้เสียหาย ย่อมสามารถใช้สิทธิ์ส่วนตัวในการถอนคำร้องทุกข์ได้ แต่ในกระบวนการตรวจสอบของตำรวจ จำเป็นต้องตรวจข้อเท็จจริงทั้ง 9 คดี ที่ หญิงไก่ ได้เป็นผู้ที่แจ้งความเอาผิดกับลูกจ้าง ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร พร้อมยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งในเรื่องของพนักงานสอบสวนที่ทำคดีว่ามีข้อบกพร่องอย่างใดบ้าง ตามที่มีผู้เสียหายที่เป็นอดีตลูกจ้างของ หญิงไก่ อ้างว่า มีนายตำรวจสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น เข้ามาเกี่ยวข้องกับการแทรกแซงคดี

นอกจากนี้ ตำรวจต้องสอบสวนขยายผลไปถึงความสัมพันธ์ ระหว่าง “หญิงไก่” กับ “นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์” หรือ
“หมอหยอง” ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน ฯ มาตรา 112 เพราะก่อนหน้านี้ ปรากฏตามข่าวทางสื่อมวลชน ว่า ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์กัน แต่ขณะนี้คงยังไม่สามารถเชื่อมโยงว่า หญิงไก่ จะเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดมาตรา 112 หรือไม่

ที่มา : INN

MThai News


ผบก.น.2 เผย ตั้งคณะ กก.สอบสำนวนคดี “หญิงไก่” เรียกเหยื่อสอบเพิ่มหมดแล้ว วันนี้ ถกนัดแรก คาดอาจได้ข้อพิรุธเพิ่มเติม

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เผยทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบสำนวนคดีที่ “หญิงไก่” แจ้งความเอาผิดลูกจ้างในท้องที่ สน.ประชาชื่นถึง 9 คดีแล้ว

1

โดยเบื้องต้นได้เรียกผู้ที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดมาให้ปากคำเพิ่มเติมใหม่ เพื่อที่จะได้ตรวจสอบข้อพิรุธในสำนวนคดีที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่าได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ คณะกรรมการชุดนี้จะทำงานร่วมกับตำรวจกองปราบปรามในการคลี่คลายความจริงและคาดว่าจะได้ข้อสรุปสำนวนคดีทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้ โดยในวันนี้ (7 ก.ค.) จะได้ทำการประชุมคณะทำงานตรวจสอบสำนวนเป็นครั้งแรกที่ สน.ประชาชื่น

อย่างไรก็ตาม ผบก.น.2 กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนที่รับแจ้งความและทำสำนวนคดี หญิงไก่ นั้น เบื้องต้นทำไปตามขั้นตอน ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ แต่หากมีความผิดหรือบกพร่องในการตรวจสำนวนคดี ก็จะได้ดำเนินการต่อไป

ที่มา : INN

MThai News


เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิด ภายในห้อง ‘หญิงไก่’ ขณะทำร้ายร่างกายหญิงสูงวัย

วันนี้ (6 ก.ค. 59) ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้องพักคอนโดหรู ย่านประชานิเวศน์ ของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ ขณะกำลังทำร้ายหญิงสูงวัยรายหนึ่ง

4

ซึ่งทนายสงกานต์ นำมามอบให้สภาทนายความและพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) สำหรับใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี

ทั้งนี้ ทนายสงกานต์ เผยว่า คลิปจากกล้องวงจรปิด ระบุวันที่ 12 เม.ย. 59 เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในห้องพักของหญิงไก่ ในคลิปจะเห็นว่า หญิงไก่ได้ใช้หนังสือปาใส่ผู้หญิงรายหนึ่ง ก่อนลุกขึ้นไปตบศีรษะ และลุกขึ้นวิ่งหนีไปบริเวณด้านใน

โดยคลิปนี้ตนได้มาจากคนสนิท นำมาใช้ยื่นประกอบให้กับสภาทนายความ และประกอบสำนวนคดีของทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อชี้ให้เห็นว่าพฤติกรรมของหญิงไก่มีอารมณ์ที่รุนแรง และทำให้เห็นว่าภายในห้องมีกล้องวงจรปิดที่หญิงไก่ไม่เคยกล่าวถึง หรือนำมาเปิดเผยว่าภายในห้องพักของตัวเองนั้นมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่

 

คลิป JustClip BadBad

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง