ออกหมายจับคนร้ายเผาแคมป์คนงานย่านดอนเมือง

ศาลออกหมายจับคนงานเผาแคมป์ย่านประชาอุทิศ 8 ตำรวจ เชื่อ ได้ตัวเร็ว ๆ นี้

พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ระบุ ล่าสุด ศาลอาญารัชดาได้ออกหมายจับ คนงานชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ฐานวางเพลิงบ้านพักคนงาน ในซอยประชาอุทิศ 8 ย่านดอนเมือง แล้ว โดยยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อผู้ต้องหา เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไหวตัวทันและหลบหนีการจับกุม ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นแกะรอยหาข่าว โดยคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็ววันนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อคืนวานนี้ ต้นเพลิงเกิดจากบริเวณบ้านพักโซน B9 แต่เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้มุงด้วยสังกะสี ประกอบกับมีลมกระโชกแรง เพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ห้องพักคนงานเสียหายกว่า 400 ห้อง รถยนต์เสียหาย 5 คัน ซึ่งมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และมีผู้ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีดังกล่าวอีกกว่า 900 คนด้วย

ที่มา  INN


น.1 พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน รุดตรวจสอบเหตุไฟไหม้แคมป์คนงาน ย่านดอนเมือง จากพยานหลักฐานคาดมีคนลอบวางเพลิง

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้แคมป์คนงานของ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในซอยประชาอุทิศ 8 ย่านดอนเมือง พร้อมเปิดเผยว่า จากการสอบพยานที่เห็นเหตุกาณ์ เชื่อได้ว่าเป็นเหตุที่มีผู้วางเพลิงให้เกิดขึ้น

711533-02 (1)

โดยพยานอ้างอิงว่าเพื่อนคนงานคนหนึ่งดื่มสุราและมีปากเสียงกับครอบครัว จากนั้นจึงจุดไฟเผาบ้านพักและหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ตำรวจนำตัวพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม และติดตามตัวผู้ที่คาดว่าจะก่อเหตุมาสอบสวน ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นมีแรงงานคนไทยเสียชีวิต 1 คน และความเสียหายในแคมป์กว่า 400 ห้อง มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ และมีผู้เดือดร้อน กว่า 900 คน ส่วนบรรยากาศ มีหน่วยงานราชการนำอาหาร น้ำดื่ม และของใช้ที่จำเป็นมาให้ความช่วยเหลือแรงงาน

ที่มา INN


ไฟไหม้แคมป์คนงานก่อสร้างย่านสรงประภา เจ้าหน้าที่รุดคุมหวั่นลามหมู่บ้านจัดสรรใกล้เคียง 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.36 น. ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุเพลิงไหม้แคมป์บ้านพักคนงาน ของบริษัท อิตาเลียนไทยฯ บริเวณ ซอยประชาอุทิศ 6 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ไฟไหม้, ถนนสรงประภา

ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้เพลิงลุกไหม้เป็นวงกว้าง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงเข้าสะกัดไฟแล้ว ก่อนที่จะใช้เวลานานร่วมชั่วโมงจะคุมเพลิงให้อยู่ในพื้นที่ไม่ให้ลามไปยังหมู่บ้านจัดสรรที่อยู่ใกล้เคียงได้สำเร็จ ขณะที่จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย มีบาดแผลถูกไฟลวกตามร่างกาย ก่อนจะปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน

ไฟไหม้
ไฟไหม้
ไฟไหม้
ไฟไหม้
ไฟไหม้
ไฟไหม้

ภาพจาก จส.100

ข่าวที่เกี่ยวข้อง