อบจ.แพร่ ขึ้นป้ายเตือน หลังเห็ดผุดปริศนาเต็มสนามกีฬาจังหวัด

ชาวบ้านแห่ดูเห็ดผุดขึ้นปริศนากลางสนามกีฬา จ.แพร่ ด้านคอหวยไม่พลาดตีเลขเด็ด 25 และ 26 ขณะที่รองนายก อบจ.ห้ามนำเห็ดไปกินเพราะมีพิษ

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.แพร่ ได้เกิดเรื่องราวแปลกสุดฮือฮาขึ้น เมื่อปรากฏมีเห็ดจำนวนมากผุดขึ้นกลางสนามกีฬากลางจังหวัดอย่างไม่ทราบสาเหตุ

เห็ด, ข่าวจังหวัดแพร่

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณสนามกีฬาประจำจังหวัดในส่วนของสนามทิศใต้ได้มีเห็ดขึ้นเต็มบริเวณ จนท.จึงกั้นพื้นที่ไว้เพื่อตรวจสอบ ก่อนจะทราบในเวลาต่อมาว่าเห็ดดังกล่าวเป็นเห็ดหัวกวดครีบเขียว มีลักษณะสวยงาม แต่กลับมีพิษ จึงขึ้นป้ายเตือนห้ามประชาชนนำไปรับประทานเพราะอาจเกิดอันตรายได้

ด้านนายเสรี ทรงศักดิ์ รองนายก อบจ.แพร่ เผยว่า นับตั้งแต่สร้างสนามมาก็รวม 15 ปีแล้ว ก็ยังไม่เคยเกิดปรากฏการณ์เช่นนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุที่เห็ดขึ้นเต็มสนามนั้นน่าจะมาจากการที่สนามได้รับการดูแลดี ทั้งใส่ปุ๋ย ฉีดน้ำ ประกอบกับในช่วงนี้มีฝนตกมาชุกจึงอาจทำให้เชื้อราในกอหญ้าเจริญเติบโตกลายเป็นเห็ดได้

เห็ด, ข่าวจังหวัดแพร่

อย่างไรก็ดีเมื่อข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้พากันแห่มาดูเห็ด โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบนิยมเสี่ยงโชคต่างนำไปตีเลขเด็ดจำนวนมาก ซึ่งเลขที่ได้คือคือ 25-26 เพราะเอาที่สนามกีฬา 2 สนาม และตัวเห็ดให้เป็น 5 กับ 6 มาผสมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง