ทหาร-ตำรวจ บุกยึดทรัพย์บริษัททัวร์จีนชื่อดัง เข้าข่ายนอมินี

ทหาร-ตำรวจ บุกค้น 5 จุด พร้อม ยึดทรัพย์บริษัททัวร์จีน ชื่อดังในภูเก็ต ชี้ เข้าข่ายจัดตั้งโดยนอมินี 

จากกรณีเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นอาคาร อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเปิดเป็นบริษัททัวร์ ในเครือบริษัททัวร์ยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งที่มีการขอจดทะเบียนจัดตั้งบริษัททัวร์ จำนวน 17 บริษัท โดยคนคนเดียวกัน ซึ่งมีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าเป็นนอมินี

ล่าสุด พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยถึงความคืบหน้า การตรวจสอบยึดทรัพย์สิน ทั้งในส่วนของเรือและรถบัสของกลุ่มบริษัทในเครือทรานลี่ ทราเวล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ขนาดใหญ่ ที่มีบุคคลต่างด้าวเป็นเจ้าของ และสวมบัตรประชาชน ก่อนนำไปจดทะเบียนนิติบุคคลประกอบธุรกิจนำเที่ยว ว่า สำหรับผลการปฏิบัติวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เข้าดำเนินการตรวจยึดทรัพย์สิน เป็นรถบัส ขณะนี้สามารถตรวจยึดได้แล้วประมาณ 57 คัน จากยอดทั้งหมดตามบัญชีจำนวน 117 คัน ในส่วนของเรือ ซึ่งยอดปัจจุบันมีทั้งหมด 35 ลำ ขณะนี้สามารถตรวจยึดได้แล้วทั้งหมด 33 ลำ ซึ่งจะส่งมอบทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ ให้ ปปง. เป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมายของ ปปง.ต่อไป

66

ส่วนในเรื่องของคดี หลังจากวันนี้จะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานต่อ ในการที่จะส่งฟ้องศาลเพิ่มเติม ในข้อหาอั้งยี่ กับเจ้าของบริษัท อย่างไรก็ตามการเข้าตรวจยึดทรัพย์สินดังกล่าว ได้ส่งผลกระทบกับลูกจ้าง ตรงส่วนนี้จะมีการประสานไปยังหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน เพื่อให้เข้ามาดำเนินการให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้มีงานทำต่อไป

 

ข้อมูล  INN
 ขอบคุณคลิปจาก มติชน

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง