ลือหึ่ง ! ต้นโพธิ์ยักษ์วัดใหญ่โค่น หลัง ‘หญิงไก่’ ไปสาบาน

ลือหึ่ง ! ต้นโพธิ์ยักษ์วัดใหญ่ ในอำเภอเมือง พิษณุโลก หักโค่นลงมา หลังจากที่ ‘หญิงไก่’ ไปไหว้สาบาน

วานนี้ (6 ก.ค.) ช่วงหัวค่ำ มีรายงานว่า ต้นโพธิ์ยักษ์อายุกว่า 100 ปี บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมืองพิษณุโลก หักโค่นล้มลงมาทั้งต้น หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวัน ทำให้ร้านค้าละแวกนั้นได้รับความเสียหาย โดย พ.ท.สุทธิศักดิ์ ไหลเตื่อย หัวหน้าฝ่ายกำลังพลกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้นำกำลังพลกว่า 40 นาย ช่วยกันเลื่อยตัดและเคลื่อนย้ายต้นโพธิ์ยักษ์ออกจากพื้นที่ ซึ่งคาดว่าต้นโพธิ์มีอายุมากแล้ว ประกอบกับต้นไม้รับน้ำหนักไม่ไหว จึงหักโค่นแบบถอนรากถอนโคน แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  มีเพียงร้านค้าสมุนไพร 20 ร้าน และรถยนต์เก๋ง 1 คัน ได้รับความเสียหาย

 

ทั้งนี้ จากกรณีเหตุดังกล่าวชาวบ้านในพื้นที่ต่างวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ว่า ต้นโพธิ์ยักษ์ต้นนี้อยู่คู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลกมายาวนาน ต้านลมทนฝนมาโดยตลอด แต่กลับมาหักโค่น อาจจะเป็นลางบอกเหตุเกี่ยวกับภัยธรรมชาติ บางคนก็เชื่อว่าอาจจะมีอาเพศ ตามความเชื่อ นอกจากนี้ เหตุดังกล่าวยังถูกโยงไปถึงประเด็นของ นางมณตา หยกวิริยะกาญ หรือ หญิงไก่ บุคคลที่กำลังเป็นข่าวโด่งดังในวงสังคมเกี่ยวกับกรณีแจ้งความจับอดีตคนใช้ในบ้าน และมีผู้เสียหายหลายราย ซึ่งวานนี้ (6 ก.ค.) หญิงไก่ ก็เพิ่งเดินทางมาไหว้สักการะ องค์พระพุทธชินราช ก่อนที่จะเดินทางไปรับทราบหมายเรียกที่ สน.ประชาชื่น

 

ภาพจาก phitsanulokhotnews

MThai News


เวลา 13.00 น. วันที่ 6 กรกฏาคม หญิงไก่ หรือ นางมณตา หยกรัตนกาญ อายุ 56 ปีผู้ที่ตกเป็นข่าวใหญ่กรณีแจ้งความคนรับใช้ขโมยทรัพย์สินภายในบ้านพัก และกำลังเป็นประเด็นที่สนใจของสังคมถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เดินทางมาที่วัดใหญ่ หรือ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.พิษณุโลก

เพื่อกราบไหว้พระพุทธชินราช จากนั้น ได้เดินทางมารับประทานอาหารกลางวันที่ชั้น 2 โรงแรมท็อปแลนด์ อ.เมืองพิษณุโลก หญิงไก่ กล่าวว่า มากราบหลวงพ่อพระพุทธชินราช ที่กราบไหว้มาตลอดชีวิต มากราบว่า ถ้าเกิดผู้ต้องหานำเงินหรือทรัพย์สินของดิฉันไป ก็ขอให้เขามีอันเป็นไป แต่ถ้าเขาไม่ได้ลักขโมยของดิฉันไป

ก็ขอให้ดิฉันมีอันเป็นไป ถ้าใส่ความเขา ขอให้มีแต่ภัยพิบัติเกิดขึ้นในชีวิต แต่ถ้าเอาของเราไปจริงขอให้เรามีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นในชีวิต ได้บอกหลวงพ่ออย่างนี้ การดำเนินชีวิตก็ปกติ ไม่หนีไปไหน กระแสสังคมตัดสินไปแล้ว สื่อบางสื่อ ตัดสินไปแล้ว เหลือที่พึ่งสุดท้ายคือ ศาล

 ขอบคุณคลิปจาก มติชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง