รวบ! หนุ่มเกาหลีใต้ ฉกเบคอนห้างดัง อ้างประหยัดค่าใช้จ่าย

ตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ รวบนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ เข้าไปขโมยเบคอนในห้างค้าปลีก อ้างประหยัดค่าใช้จ่าย เผยทำมาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เข้าจับกุมนายคิม นัมดั๊ก อายุ 25 ปี นักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ที่ห้างค้าปลีกแห่งหนึ่ง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางชีสและเบคอนรวม 13 รายการ มูลค่ากว่า 2,000 บาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

070759จับหนุ่มเกาหลีใต้ฉกเบคอนกลางห้างค้าปลีกชื่อดัง.mp4_20160707_002928.232

ก่อนหน้านี้พนักงานของห้างค้าปลีกพบว่ามีสินค้าหายไปเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยจึงเฝ้าติดตามจากกล้องวงจรปิด จนล่าสุดพบว่านายคิมได้เข้ามาขโมยสินค้า เจ้าหน้าที่จึงได้รอจนกระทั่งผู้ต้องหาผ่านช่องชำระเงินจึงขอตรวจค้นและพบของกลางอยู่ในกระเป๋าเป้ จึงแจ้งตำรวจเข้าคุมตัวไปดำเนินคดี

นายคิม สารภาพว่า เดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ในฐานะนักท่องเที่ยวและได้เข้าไปเลือกซื้อสินค้าในห้างและตัดสินใจขโมยสินค้าซุกซ่อนในกระเป๋าเป้เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายระหว่างท่องเที่ยวในเชียงใหม่ ประกอบกับเป็นโรคซึมเศร้าเลยคิดสั้นขโมยของ แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของห้างบอกว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหารายนี้มาเดินเลือกซื้อสินค้าแล้วหลายครั้ง และมีการลักลอบนำออกไปโดยไม่จ่ายเงิน จนกระทั่งครั้งนี้กลับมาซื้อสินค้าอีกทางพนักงานจำได้จึงเฝ้าดูพฤติกรรมของผู้ต้องหาผ่านจากกล้องวงจรปิด จนพบว่าแอบขโมยสินค้าจึงแจ้งตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง