อวสานเณรน้อย! ตำรวจรวบคาวัด หลังก่อเหตุแทงเพื่อน 13 แผล ตายคาที่

สามเณรอายุ 15 แทงเพื่อน13 แผล ตายหน้ากุฏิพระวัดสันก้างปลา เชียงใหม่ หลังตกลงกันไม่ได้ 

วันนี้ (7 ก.ค.) แฟนเพจ แม่ออนนิวส์ ใหม่ รายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในกุฏิพระวัดสันก้างปลา ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายหนุ่มถูกแทงด้วยอาวุธมีดจำนวน 13 แผลตามร่างกาย นอนเสียชีวิตอยู่หน้ากุฎิเลขที่ 9

page

ทราบชื่อผู้ตายนายอุดมศักดิ์ รัตนะ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 274 หมู่12 ต.โชคชัย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ใกล้กันนั้น ที่กุฎิเลขที่ 8 พบเลือดเปรอะเป็นทางในห้องดังกล่าว และยังพบสามเณรคำ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี บ้านอยู่ ม.3 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย มีร่องรอยเปื้อนเลือดตามร่างกายและจีวร จึงได้สอบสวนปากคำต่อหน้าพระปลัดธวัชชัยฯ และรูปอื่นอีกหลายรูป

ต่อมาสามเณรคำให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงผู้ตาย และพาไปชี้จุดทิ้งอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเคยบวชและจำวัดอยู่ห้องดังกล่าวมาก่อน แต่สึกไปประมาณ 3 เดือนแล้ว

เมื่อกลางดึกผู้ตายได้เดินทางมาหาสามเณรคำ เพื่อพูดคุยกันบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้ จนสามเณรคำคว้ามีดจ้วงแทงผู้ตายจนเสียชีวิต ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันกำแพง ได้นำตัวไปให้พระชั้นผู้ใหญ่ทำการสึก พร้อมควบคุมตัวไปดำเนินคดีกันต่อไป

MThai News

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  แฟนเพจ แม่ออนนิวส์ ใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง