เรือยอร์ชล่ม หน้าหาดอ่าวนาง เสียหายหลักล้าน !

เรือยอร์ชช่างภาพอิสระชาวรัสเซีย ล่มหน้าหาดอ่าวนาง หลังคลื่นลมแรง เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

วันนี้(7 ก.ค.) นายทราฟกิน อเล็กทรานเดอร์ อายุ 31 ปี สัญชาติรัสเซีย และแฟนสาว นางสาวยูเลีย มาโรโนวา อายุ 29 ปี สัญชาติยูเครน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ และตำรวจน้ำ หลังจากเรือยอร์ชชื่อเรือ แอดเวนเจอร์ ขนาดยาว 12 เมตร ล่มที่หน้าหาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ขณะจอดเรือไว้ห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร แล้วถูกคลื่นซัดจนสมอเรือขาดก่อนที่เรือจะจม ส่งผลให้ทรัพย์สินต่าง ๆ ลอยกระจัดกระจาย

หลังทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่นำโดย ร.ต.ท.ศิโรจน์ ชุมศรี รองสารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ และ ร.ต.ต.สุวรรณ ท้วมศรี รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพบว่า เรือได้จมลงสู่ก้นทะเล ระดับน้ำลึกประมาณ 5 เมตร ส่วนทรัพย์สินถูกนำขึ้นมาไว้ที่ชายหาดริมบันได ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นรถเพื่อนำไปเก็บไว้ชั่วคราวตามคำร้องขอของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน

สอบสวนทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน เป็นศิลปินอิสระด้านการถ่ายภาพ ได้เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อมุ่งหน้าจังหวัดภูเก็ต เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีคลื่นลมแรง จึงได้แวะจอดที่หน้าหาดอ่าวนาง แล้วขึ้นไปบนฝั่ง แต่เมื่อกลับมาตอนใกล้รุ่งพบว่าเรือจมโผล่แต่กระโดงเรือเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินลอยกระจัดกระจาย จึงได้รีบเก็บนำเข้าฝั่ง และเดินทางแจ้งตำรวจ เนื่องจากมีทรัพย์สินหลายรายการเสียหาย ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท หลังจากนี้จะประสานผู้เกี่ยวข้องทำการกู้เรือต่อไป

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง