สลด! วัยรุ่นเชียงใหม่ช็อกดับ หลังเล่นเกมมาราธอน

ตำรวจ สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ รุดตรวจสอบร้านเกมส์ในพื้นที่ หลังพบมีวัยรุ่นช็อกดับหลังเล่นเกมมาราธอน เบื้องต้นพบปฏิบัติตามกฎ คาดเหตุจากโรคประจำตัว 

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (6 ก.ค. 59) พ.ต.อ. สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้นำกำลังเข้าตรวจร้านเกมส์ในพื้นที่ หลังได้รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นเป็นลมจนเสียชีวิตหลังจากนั่งเล่นเกมเป็นเวลานาน  ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีร้านเกมส์ในพื้นที่ปฏิบัติผิดกฎหมาย ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าของร้านถึงสาเหตุที่มีวัยรุ่นเป็นลมจนเสียชีวิตว่า ก่อนจะทราบว่าผู้ตายได้เข้ามาเล่นเกมช่วงบ่ายโมงกว่า และมีบางช่วงหยุดไปรับประทานอาหารบ้าง

ร้านเกม, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

แต่พอถึงเวลาประมาณทุ่มเศษ หลังจากผู้ตายเลิกเล่นเกม ได้ปิดหน้าจอ แล้วเดินออกไป และล้มบริเวณหน้าประตูร้าน กู้ชีพจึงนำส่ง รพ.และเสียชีวิต ขณะที่ญาติไม่ติดใจสงสัย ส่วนสาเหตุนั้นคนที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่าอาจเป็นโรคประจำตัวที่ผู้ตายไม่ทราบมาก่อน เพราะก่อนเกิดเหตุผู้ตายก็กินน้ำกินข้าวปกติ

ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้กำชับให้ผู้ดูแลร้าน ถือปฏิบัติเรื่องเวลาปิด-เปิด เวลาที่เด็กและเยาวชนต้องกลับบ้านช่วงเวลา 0.00 และ 22.00 น. ตามกำหนด เรื่องอายุของผู้ใช้บริการไม่เกิน 15 ปีเล่นได้ไม่เกิน 20.00 น. อายุไม่เกิน 18 ปี เล่นได้ไม่เกิน 22.00น. ส่วนเวลาปิดห้ามเกินตามที่ได้รับอนุญาต 24.00 น ส่วนผู้ตายเป็นวัยรุ่นอายุ 25 ปีแล้ว ผกก.กล่าว

ข้อมูลข่าว/ภาพ จาก chiangmainews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง