หาที่ใหม่ด่วน รพ.เปาโล เตรียมออกจากระบบประกันสังคมสิ้นปีนี้

โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สะพานควาย เตรียมออกจากระบบประกันสังคมสิ้นปีนี้ สปส. ไม่ใจไม่ส่งผลกระทบ เตรียมเปิดให้ผู้ประกันตนกว่า 120,000 คน เลือกโรงพยาบาลใหม่ได้ตั้งแต่ ก.ย.นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ในปี 2560 โรงพยาบาลเปาโล สาขาสะพานควาย จะออกจากระบบประกันสังคมอย่างเป็นทางการ ภายหลังสำนักงานประกันสังคมได้มีการเปิดรับสมัครโรงพยาบาลที่มีความประสงค์ที่จะออกจากระบบประกันสังคมในปี 2560 ซึ่งจากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้ผู้ประกันตนจำนวนกว่า 120,000 คน ต้องหาโรงพยาบาลใหม่ทดแทน

ประกันสังคม, โรงพยาบาลเปาโล

โดยในเดือน ก.ย.นี้ ทางสำนักงานประกันสังคมจะให้ผู้ประกันตนที่ใช้สิทธิ์โรงพยาบาลเปาโลฯ ยื่นคำร้องขอเปลี่ยนโรงพยาบาลใหม่ จากนั้นจะมีการประกาศรายชื่อของผู้ประกันตนในโรงพยาบาลใหม่ ในเดือนธ.ค. 2559 และจะมีผลในการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2560 เป็นต้นไป

ด้านนายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่โรงพยาบาลจะขอออกจากระบบประกันสังคมเพื่อปรับปรุงแผนธุรกิจ และมั่นใจว่าการขอออกจากระบบประกันสังคมของโรงพยาบาลเปาโลฯ ไม่ส่งผลกระทบมากนัก เพราะเชื่อว่าโรงพยาบาลอื่นๆ ก็มีศักยภาพและบริการรองรับผู้ประกันตนได้
และขณะเดียวกันปี 2560 ก็มีโรงพยาบาลอีก 4 แห่งที่สมัครเข้าอยู่ในระบบประกันสังคม จึงมั่นใจว่า จะมีเพียงพอต่อความต้องการของผู้ประกันตนอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง