2 หนุ่มพัทยารุมยำ นทท.ต่างชาติ อุ้มขึ้นรถเคลียร์ปัญหา

2 หนุ่มเมืองพัทยา รุมทำร้ายชายชาวอิหร่าน ก่อลากขึ้นรถเพื่อไปเคลียร์ปัญหา เหยื่อหนีมาได้เข้าแจ้งความ

กรณีมีผู้เผยแพร่คลิปวีดีโอลงในโลกออนไลน์ความยาว 1 นาที 22 วินาที ที่ถ่ายไว้เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน กำลังรุมทำร้ายร่างกายชายชาวตะวันออกกลาง อยู่ข้างรถยนต์เก๋งสีขาว โดยมีหญิงสาวชาวไทยคอยยืนดู ก่อนที่ทั้งคู่จะลากชายตะวันออกกลางข้ามถนนมายังฝั่งที่ชาวบ้านกำลังยืนถ่ายคลิปอยู่ ย่านพัทยาใต้ แล้วรุมชกต่อยอีกครั้ง

โดยหนึ่งในนั้นได้หันมาตะโกนบอกชาวบ้านละแวกนั้นว่าไม่ให้ถ่ายคลิป และอ้างว่าชายที่ถูกทำร้ายแย่งแฟนของตัวเองไป ทางชาวบ้านเห็นท่าไม่ดี เลยรีบบอกว่ามีเด็กนอนหลับในร้าน และไล่ให้ไปทะเลาะกันที่อื่น ทั้งคู่จึงล็อคตัวไปขึ้นรถยนต์เก๋งสีขาวแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็วนั้น

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน คือ นายเอกชัย บุญรักษา อายุ 33 ปี และนายประวัติ ทาประสิทธิ์ อายุ 32 ปี ส่วนชายชาวตะวันออกกลางที่ถูกทำร้ายชื่อ Mr.Seyed Chavoosh Shojaei อายุ 35 ปี สัญชาติอิหร่าน ซึ่งหลังถูกนายเอกชัย กับนายประวัติ จับตัวขึ้นรถเก๋งแล้วขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ ในเวลาต่อมาเจ้าตัวก็สามารถหลบหนีมาได้ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

กระทั่งกลางดึกวานนี้ (6 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมกับยึดรถยนต์เก๋งที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน ญณ – 4500 กรุงเทพฯ ส่วนหญิงสาวที่ปรากฏในคลิปเบื้องต้นได้กันไว้เป็นพยาน

จากการสอบสวนนายประวัติ ทาประสิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายเอกชัย ลงมือทำร้าย Mr.Seyed จริง เนื่องจากก่อนหน้านี้หนุ่มชาวอิหร่านรายนี้ไปติดพันภรรยาของนายประวัติ จนมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง ทำให้เกิดความแค้นเลยชวนเพื่อนมารุมทำร้าย แล้วจับตัวขึ้นรถยนต์เก๋งเดินทางไป จ.สมุทรปราการ เพื่อเคลียร์ปัญหาที่ยังคาใจ แต่สุดท้าย Mr.Seyed ก็หลบหนีออกมาแจ้งตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ทั้ง 2 คนดังกล่าว

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง