ตร.-ทหาร บุกตรวจ ‘วินรถตู้อนุสาวรีย์ฯ’ พบมีด-ปืนอื้อ

ตร. – ทหาร สนธิกำลังกว่า 200 นาย ลงตรวจวินรถตู้ รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พบ มีด – ปืน เพียบ

วันนี้ 8 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 พร้อมด้วย ตำรวจ สน.พญาไท และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วม 200 นาย ได้ลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้น วินรถตู้บริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

711869-01

โดย พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยว่า ในการตรวจค้นครั้งนี้ ดำเนินการตามประกาศคำสั่ง คสช. ฉบับที่13/2559 เรื่องการปราบปรามรถตู้โดยสารสาธารณะที่ทำผิดกฎหมาย โดยสนธิกำลังตำรวจ 300 นาย และทหาร จากกองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ 30 นาย แบ่งการตรวจสอบเป็น 3 โซน ประกอบด้วย โซน A คือ ใต้ทางด่วนดินแดงพหลโยธิน

โซน B บริเวณรอบเกาะพญาไท 4 เกาะ และโซน C บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซนจูรี่ เจ้าหน้าใช้วิธีการ เข้าล้อมตรวจค้นทุกคันกว่า 300 คัน พบอาวุธมีด 32 ด้ามขวาน 20 เล่มไม้คมแฝก 3 อัน และอาวุธปืน ขนาด .38 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 8 นัด

ในส่วนของคนขับรถตู้ ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบอาวุธมีด ถูกส่งดำเนินคดีที่ สน.พญาไท 42 ราย ทำการเปรียบปรับ คนละ 500 บาท ก่อนปล่อยตัวไป ส่วนคนขับรถที่พกอาวุธปืนนั้น แม้จะมีทะเบียน แต่ไม่มีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน ส่งดำเนินคดีที่ สน.ดินแดง และรถตู้ทุกคัน ที่พกพาอาวุธนั้น ทหารจะยึดรถไว้ตรวจสอบ ตามประกาศคำสั่ง คสช. เป็นเวลา 7 วัน ก่อนจะคืนรถให้เจ้าของ

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง