ระทึก!! เครื่องบินเล็กประตูหลุด ขณะขึ้นบินที่แม่สอด โชคดีไร้เจ็บ

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กประตูหลุด ขณะบินขึ้นจากสนามบินแม่สอด ปลายทางสนามบินดอนเมือง ไร้เจ็บ-ตาย

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า มีประตูเครื่องบินตกจากฟ้าลงมากลางป่าหน้าวัดพระธาตุดอยหัวฝาย ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ พระอาจารย์รูปหนึ่ง บอกว่า มีคนตัดหญ้าชาวพม่า ที่กำลังทำงานอยู่หน้าวัด ได้ยินเสียงหล่นดังโครมใหญ่ จึงเดินไปดูพบว่าเป็นวัตถุคล้ายประตูเครื่องบิน จึงแบกมาไว้ในวัด ซึ่งต่อมามีทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ได้เข้ามาตรวจสอบ และขอกับ หลวงพ่อขจร กาญจโน เจ้าอาวาส นำไปเก็บรักษาที่หน่วย

เครื่องบิน, สนามบินแม่สอด, ข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ต่อมาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่สนามบินแม่สอด พบว่ามีเครื่องบินเล็กลำหนึ่งจอดอยู่โดยไม่มีประตู ใช้ผ้าพลาสติกคลุม เป็นเครื่องบินพลเรือนหมายเลขHS-ITD แบบ B 350 ของบริษัท Thai Flying Services โดยประตูดังกล่าวหลุดจากตัวเครื่องขณะบินขึ้นจากท่าอากาศยานแม่สอด ปลายทางสนามบินดอนเมือง

เครื่องบิน, สนามบินแม่สอด, ข่าวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

โดยภายในเครื่องบิน มีนักบินและผู้ช่วยเท่านั้น หลังเกิดเหตุนักบินนำเครื่องกลับไปลงจอดที่สนามบินแม่สอด โดยปลอดภัยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอ จนท.พิสูจน์หลักฐานของกรมการบินพลเรือน มาตรวจสอบต่อไป ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอความชัดเจนจากท่าอากาศยานแม่สอด แต่ไม่ได้รับรายละเอียดแต่อย่างใด

ข่าวจาก INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง