ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ยันไม่เลือกปฏิบัติสั่งรื้อรีสอร์ทภูทับเบิก

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติ กรณีสั่งรื้อรีสอร์ทบนภูทับเบิก

เมื่อวันที่ 9  ก.ค. ที่ผ่านมา หลังคณะเจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการไล่ปิดประกาศคำสั่งรื้อ 19 รีสอร์ทบนภูทับเบิก  ภายใน 30 วัน กระทั่งเจ้าของรีสอร์ทโต้แย้งเป็นการเลือกปฏิบัติ   ล่าสุดนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์    กล่าวชี้แจงว่า กลุ่มรีสอร์ทที่มีการออกคำสั่งให้รื้อถอนในครั้งนี้

13592292_809082632560432_2479176

โดยระบุว่าเป็นกลุ่มที่ศาลมีคำพิพากษาไว้แล้วให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าวตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน   แต่กลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าว ไม่ได้มีการปฏิบัติตามคำพิพากษาแต่อย่างใด    โดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ  คสช.  มีคำสั่ง  ได้มอบอำนาจให้พนักงานเจ้าหน้าที่    ได้แก่ ผู้ว่าราชการจังหวัด, นายอำเภอหล่มเก่า, ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 , โยธาธิการ และ ผังเมืองจังหวัด และ  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด   โดยทั้ง 5 ท่าน   ทำหน้าที่ในฐานะผู้พิจารณา

สำหรับเป้าหมายดำเนินการในครั้งนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเข้าดำเนินการกับกลุ่มที่ถูกพิพากษาก่อนเป็นอันดับแรก   กับกลุ่มอาคารที่มีความเสี่ยงสูงซึ่งจำเป็นอย่างยิ่ง   เพราะถ้าหากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปพักค้าง หรือ   ใช้บริการ อาจเกิดความเสียหายเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูฝนมีโอกาสสูงที่จะเกิดดินสไลด์ หรือ เคลื่อนตัว ทำให้สิ่งปลูกสร้างดังกล่าวเกิดพังทะลายลงมา จึงจำเป็นต้องดำเนินการในส่วนนี้ก่อนเป็นอันดับแรก โดยไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง