รวบแล้ว!โจรกระชากกระเป๋าชาวฮ่องกง สาวไส้พบ3ปีก่อคดีนับสิบครั้ง

รวบ คนขายพวงมาลัย ขี่ จยย. “กระชากกระเป๋า” นักท่องเที่ยวฮ่องกง อ้างเงินไม่พอใช้ พบประวัติก่อเหตุมาแล้ว 10 ครั้ง ในช่วง 3 ปี

 

วันที่ 10 ก.ค.59 พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย ตำรวจท่องเที่ยว เดินทางมายัง สน. พญาไท เพื่อเข้าสอบปากคำ นายอนุชา รอดอุดม อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว จาก กรณี เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายอนุชา ได้ขับขี่รถจักยานยนต์ โดยมีเพื่อนชื่อเอ็มนั่งซ้อนท้าย ทำหน้าที่มองหาเหยื่อ เมื่อเห็นนายลุย เสียว เว่ย นักท่องเที่ยวสัญชาติจีนฮ่องกง โดยสารรถตุ๊กตุ๊กมาตามถนนเพชรบุรี มุ่งหน้าแยกมิตรสัมพันธ์ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จึงตามประกบเมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณทางรถไฟมักกะสัน จึงลงมือกระชากกระเป๋าได้ทรัพย์สินเงินไทย 13,000 บาท พาสปร์อต และเงินฮองกง 1,000 ดอล์ล่า

74-4

ขณที่คนขับรถตุ๊กตุ๊กที่อยู่ในเหตุการณ์ ยืนยัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากขณะที่ผู้ต้องหากระชากกระเป๋านั้น คนขับรถตุ๊กตุ๊กได้หักรถเฉี่ยวขานายอนุชาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และจากการตรวจสอบประวัติ พบในช่วง 3 ปี เคยก่อเหตุชิงทรัพย์มาแล้ว 10 ครั้ง ล่าสุดปี 2556 เคยวิ่งราวทรัพย์ย่านพลับพลาชัย

ด้าน นายอนุชา ผู้ต้องหา เผยว่า มีอาชีพขายพวงมาลัย ได้วันละ 2,000 บาท แต่เงินไม่พอใช้ จึงลงมือก่อเหตุจริง เน้นเฉพาะนักท่องเที่ยว ตระเวนหาเหยื่อไปทั่วกรุงเทพ พร้อมยกมือขอโทษนักท่องเที่ยวทุกคนที่เคยตกเป็นเหยื่อ

อ่านเพิ่มเติม INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง