วอนช่วย! เหยื่อไฟไหม้ ร.ร.พิทักษ์เกียรติฯ สมองไม่สั่งการ

วอนช่วยเหยื่อไฟไหม้ ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา เชียงราย วัย 9 ขวบ ล่าสุดสมองไม่สั่งการ

วันนี้ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทีมดูแลอาการของ น้องรดา อาเซาะ อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็น 1 ในเหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บจากอาการสำลักควัน ขณะเกิดเพลิงไหม้ ที่ ร.ร.พิทักษ์เกียรติวิทยา อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าของอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังผ่านการรักษามานานกว่า 1 เดือน

712433-01

ล่าสุดน้องรดา ยังคงมีภาวะร่างกายบิดเกร็งการควบคุมความเคลื่อนไหว และรับรู้สติบกพร่อง เนื่องจากระบบประสาทยังไม่สามารถกลับมาสั่งการได้ตามปกติ เพราะสมองมีปัญหาจากการสูดดมควันไฟเป็นเวลานานจนถูกทำลายบางส่วน ทั้งนี้ ทางทีมแพทย์ยังคงต้องติดตามอาการอย่างต่อเนื่องเป็นระยะๆ เพื่อตรวจภาวะรับรู้ด้านการมองเห็นและได้ยิน ควบคู่กับการป้องกันภาวะติดเชื้อแทรกซ้อน

เบื้องต้นยังระบุชัดเจนไม่ได้ว่า ผู้ป่วยจะหายเป็นปกติได้หรือไม่ หรือจะกลับไปรักษาตัวที่ รพ.ใกล้บ้านได้เมื่อไร โดยหลังจากนี้น้องรดา อาจต้องประสบกับภาวะร่างกายพิการ และไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม พบว่าคุณพ่อของน้องรดา ซึ่งมีอาชีพเป็น รปภ. ต้องลาออกเพื่อมาดูแลน้อง จึงทำให้ขาดรายได้หลัก สำหรับผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้ป่วยได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย 984-5-48001-2 ชื่อบัญชี ด.ญ.รดา อาเซาะ

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง