ร.ฟ.ท. เผยปมช่วยเหลือ สาวกระโดดขวางรถไฟทับ เจ็บสาหัส

การรถไฟฯ เผยให้ความช่วยเหลือ อาจารย์สาว กระโดดนอนขวางรถไฟ ทับร่างขาขาด 2 ข้าง ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ 

วันนี้(11 ก.ค.) นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ได้เกิดเหตุมีหญิงคนหนึ่งกระโดดลงไปในราง เพื่อให้รถไฟทับในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้รถไฟทับได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21 เส้นทางกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี กำลังจะเข้าจอดที่สถานี

สำหรับกรณีนี้ การรถไฟฯ ได้มอบหมายให้ผู้บริหารนำกระเช้าไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจ และติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ขณะนี้กำลังพิจารณาระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องว่าจะสามารถให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้บาดเจ็บอย่างไรได้บ้าง ส่วนความคืบหน้าล่าสุดของผู้บาดเจ็บ อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถพูดได้ เนื่องจากต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังต้องเฝ้าระวังภาวะติดเชื้อ และรับการรักษาตัวต่ออีกระยะหนึ่ง

ทั้งนี้ การรถไฟฯ ขอเรียนให้ทราบว่า การรถไฟฯ มีมาตรการรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมถึงติดต่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือหน่วยฉุกเฉินต่าง ๆ จึงสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้อย่างรวดเร็ว การรถไฟฯ ต้องขอความร่วมมือจากท่านผู้โดยสาร ประชาชนที่ใช้บริการที่สถานีรถไฟ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรืออุบัติเหตุ ขอความกรุณาติดต่อนายสถานีหรือเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะได้เร่งเข้าไปดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการต่อไป

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง