อัยการสั่งฟ้อง 7โจ๋ฆ่าชายพิการโดยเจตนา ไร้ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง

อัยการสั่งฟ้อง 7 วัยรุ่น ทำร้ายชายพิการเสียชีวิต ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา งดแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ชี้เป็นการกระทำโดยปัจจุบันทันด่วน ไม่มีการคิดไตร่ตรอง

เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า นายณัฐจักร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา มีคำสั่งฟ้อง นายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ กับพวกรวม 7 คน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ฆ่าชายพิการ, ลูกตำรวจ

กรณีร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการจนเสียชีวิต ส่วนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามที่มารดาของผู้เสียชีวิตร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด ให้แจ้งต่อพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมนั้น คณะทำงานอัยการพิจารณาพยานหลักฐาน และหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแล้วเห็นว่า ยังไม่เป็นการฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะเป็นการกระทำไปโดยปัจจุบันทันด่วน ไม่มีการคิดไตร่ตรองทบทวนแล้วไปกระทำความผิด จึงสั่งงดแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ด้าน นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ได้มีความเห็นสั่งคดีนี้เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะนำสำนวนพร้อมความเห็นสั่งฟ้องส่งฟ้องต่อศาลอาญา ในวันพุธ ที่ 13 กรกฎาคมนี้ ซึ่งครบกำหนดฝากขังผู้ต้องหาผัดที่ 6

ข่าวจาก INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง