ฮือฮา! พิษณุโลกพบ ‘ถ้ำหน้าคน’ ที่เขาผาหลวง

ฮือฮา! ชาวบ้านคลองซับรัง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พบ ‘ถ้ำหน้าคน’ เตรียมเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านคลองซับรัง ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เข้าไปสำรวจถ้ำบนเขาผาหลวง พบปล่องถ้ำ มีหินงอก หินย้อยลักษณะคล้ายหน้าคน เตรียมเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

a2

ทางด้านนายสกล กันนะราช สมาชิกสภาเทศบาลตำบลไทรย้อย เปิดเผยว่าตนเองพร้อมด้วยชาวบ้านหลายคนได้เดินทางไปสำรวจถ้ำ บนเขาผาหลวง ทั้งนี้เนื่องจากบนเขาดังกล่าว น่าจะมีลักษณะทางธรณีวิทยาที่น่าสนใจ เป็นเขาหินปูน ที่คนเก่าแก่ในหมู่บ้านเล่าต่อกันมาว่า มีถ้ำอยู่บนเขาแห่งนี้เป็นจำนวนมาก และแต่ละถ้ำก็จะมีความแตกต่างกัน จึงได้ชักชวนกันสำรวจโดยมีชาวบ้านที่เข้าออกถ้ำเหล่านี้เป็นประจำเป็นผู้นำทาง

ซึ่งการเข้าไปสำรวจถ้ำล่าสุด ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ถ้ำพญานาคหรือถ้ำน้ำนั้น เมื่อเข้าไปแล้วจะพบว่ามีบริเวณหนึ่งคาดว่าเป็นจุดที่สูงที่สุดของตัวถ้ำดังกล่าว เป็นปล่องโล่งขึ้นไป แสงจากดวงอาทิตย์สามารถส่องเข้ามาในถ้ำได้ แต่เมื่อมองไปที่บริเวณปากปล่องถ้ำดังกล่าว จะพบหินที่ถูกกัดเซาะ จนลักษณะคล้ายกับโครงกระดูกหน้าคนขนาดใหญ่

โดยจะเห็นเป็นรูปตา และ จมูกชัดเจน สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ภายในถ้ำ ยังมีหินงอก หินย้อย รูปร่างต่าง ๆ ให้ชมอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ถ้ำดังกล่าวยังไม่ได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่อย่างใด แต่จะมีการนำเสนอเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ต่อไป

a3

a1

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง