สั่งเด้ง! รองสว.จร.นิมิตรใหม่ ปมซื้อตำแหน่ง

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 สั่งเด้ง รอง สว.จราจร สน.นิมิตรใหม่ เข้า บก.น.3 ปมให้เพื่อนตำรวจวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งย้ายให้ ร.ต.อ.ชาญชาย เย็นสุข รองสารวัตรจราจร สน.นิมิตรใหม่ เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 เป็นเวลา 30 วัน หลังจากที่ ร.ต.อ.ชาญชาย พร้อมภรรยาเข้าแจ้งความ สน.บางซื่อ ว่า ถูก ร.ต.อ.ชนินท์ธัช รัตน์ชิโนตรัย รองสารวัตรปราบปราม สน.บางรัก เพื่อนตำรวจด้วยกัน โกงคืนเงิน 7 แสนบาท ค่าวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งสารวัตร แลกกับการซื้อของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ระบุชื่อ

713486-01

โดย ผบก.น.3 ระบุว่า การกระทำเกี่ยวกับการติดสินบนระหว่างเจ้าหน้าที่กันเองถือว่าส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ทาง บก.น.3 จึงมีคำสั่งให้ย้าย ร.ต.อ.ชาญชาย เข้ามาประจำการที่ บก.น. 3 และระหว่างนี้จะสอบสวนกรณีดังกล่าวไปด้วย ซึ่งขณะนี้ ร.ต.อ.ชาญชาย ยังอยู่ระหว่างลาพักร้อน ตั้งแต่วันที่ 11-14 กรกฎาคม

ที่มา… INN


ฉาววงการสีกากี! ตำรวจยศ ร.ต.อ. แจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ต.อ. หลังหลอกโอนเงิน 7 แสน อ้างว่าจะช่วยวิ่งเต้นขึ้นสารวัตรได้ แต่พอโผรายชื่อมา กลับไม่ได้ขึ้นตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ สน.บางซื่อ รายงานคดีที่เกิดขึ้นถึงผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) ระบุว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา มี ร.ต.อ.นายหนึ่ง ตำแหน่งรองสารวัตรปราบปราม (รอง สวป.) โรงพักแห่งหนึ่งในกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.นายหนึ่ง ตำแหน่งรองสารวัตรจราจร (รอง สว.จร.) โรงพักแห่งหนึ่งใน บช.น.

รายงานเหตุ

โดยกล่าวหาเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา พฤติการณ์ ระบุว่า ผู้ต้องหาอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่สามารถวิ่งเต้นให้ผู้กล่าวหาเลื่อนตำแหน่งเป็น สว.ได้ โดยภรรยาผู้กล่าวหาได้มอบเงินจำนวน 700,000 บาทเป็นการวิ่งเต้น เหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.แห่งหนึ่ง ริมถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เมื่อมีคำสั่งแต่งตั้งผู้กล่าวหากลับไม่ได้รับการแต่งตั้ง ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงมาร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเป็นคดีอาญา เลขที่ 842/59

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง