ตร. ไม่แจ้งข้อหา ‘บ่าววี อาร์สยาม’ โพสต์ภาพกินกาแฟโชว์ใบกระท่อม

ตำรวจตรังไม่ตั้งข้อหา ‘บ่าววี’ นักร้องชื่อดัง หลังโพสต์ภาพพร้อมใบกระท่อม เหตุเป็นใบกระท่อมขี้หมู ไม่ใช่ใบกระท่อมที่ถูกขึ้นบัญชีเป็นยาเสพติด

ความคืบหน้ากรณีที่นายวีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี นักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในขณะนั่งดื่มกาแฟ และมีใบกระท่อมซึ่งเป็นพืชยาเสพติดอยู่ในมือ ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาโพสต์ยอมรับผิด และจะไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีกนั้น

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้ออกมาเปิดเผยว่าทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อหากับนักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิตคนดังแต่อย่างใด เพราะใบกระท่อมที่พบจัดว่าเป็นใบกระท่อมขี้หมู ไม่ใช่ใบกระท่อมที่นิยมกิน หรือกระท่อมที่เป็นยาเสพติดประเภทที่ 5

ชาวบ้านโดยเฉพาะคนใต้ ไม่มีใครเขากินกัน แต่อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง‘บ่าววี อาร์สยาม’
ขอโทษ หลังโพสต์ภาพกินกาแฟ โชว์ใบกระท่อม อ้างญาติเป็นคนโพสต์

จากกรณีที่ บ่าววี อาร์สยาม หรือ วีรยุทธิ์ นานช้า โพสต์ภาพถือกาแฟ โชว์ใบกระท่อม ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า “กาแฟหวนท่อม อย่าจับเว้อนายเว้อ..! หลบกลับกะบายใจ นั่งโม้พี่น้องดูดใบจากกาแฟหวนท่อม 3 คนลูกพี่ลูกน้อง ถนอม นานช้า, ชาตรี นานช้า, วีรยุทธิ์ นานช้า มาตะกาแฟหวนท่อมเด้ บายใจ ๆ” ซึ่งถือเป็นความผิด เนื่องจาก ใบกระท่อม เป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงติดตามตัวบ่าววีมาสอบปากคำถึงกรณีดังกล่าว

10

ล่าสุดวานนี้ (11 ก.ค. 59) บ่าววี อาร์สยาม ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวพร้อมขอโทษ ว่า ภาพที่เกิดขึ้นเป็นช่วงที่ตนได้เดินทางกลับบ้านไปเจอญาติ นั่งกินกาแฟพูดคุยกันตามประสาพี่น้อง แล้วญาติเอาโทรศัพท์ส่วนตัวของตนไปถ่ายรูป และโพสต์ลงเฟสบุ๊ก ซึ่งตนไม่ได้กินใบกระท่อมนั้นเลย ใบกระท่อมที่เห็นนั้นเป็นใบกระท่อมขี้หมู ซึ่งกินไม่ได้ และตนก็รีบให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภต.ในควน ในวันรุ่งขึ้น เพื่อชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งอยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ทั้งนี้ ตนก็ต้องขอโทษทุก ๆ คนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ไม่สมควรนำมาเป็นเยี่ยงอย่าง ต่อไปตนจะระมัดระวังในการใช้สื่อโซเชียล หรือระวังหากมีบุคคลอื่นนำมือถือเราไปใช้

 

ขอบคุณภาพ วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง